Trang chủTư vấnCác loại trần thạch cao phổ biến nhất hiện nay

Các loại trần thạch cao phổ biến nhất hiện nay

Các loại trần thạch cao được ưa chuộng nhất 

Trần thạch cao có nhiều tính năng ưu việt. Bởi vậy mà nó khá được ưa chuộng trong các công trình xây dựng. Vậy các loại trần thạch cao phổ biến nhất hiện nay là gì? Hãy cùng sơn nhà Hải Phòng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này sau bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về các loại trần thạch cao trên thị trường hiện nay

Trần thạch cao thường có đặc tính là nhẹ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Đồng thời đây là vật liệu cũng khá thân thiện với môi trường. Nó không gây cháy, bắt lửa, không sản sinh ra khó bụi như những vật liệu khác. Đồng thời trần thạch cao cũng có khả năng chống ẩm ướt, độ bền cao. Bề mặt của nó tương đối mịn nên có thể tạo được nhiều hoa văn theo ý thích. Trần thạch cao thi công lắp đặt khá dễ dàng nhanh chóng. Chi phí sử dụng trần thạch cao cũng vô cùng hợp lý.

Với những ưu điểm vượt trội như trên, trần thạch cao ngày càng được khá nhiều người ưa chuộng.

Mỗi loại trần thạch cao khác nhau sẽ có thiết kế cũng như ưu nhược điểm riêng. Tùy theo sở thích nhu cầu lắp đặt của gia chủ mà có thể lựa chọn ra loại trần thạch cao phù hợp nhất.

==>Xem thêm Đóng trần thạch cao tại Hải Phòng

Các loại trần thạch cao phổ biến nhất hiện nay

Trần thạch cao nổi

Trần thạch cao nổi có ưu điểm là dễ dàng tháo lắp và sửa chữa. Chẳng hạn như sau này khi đường điện nhà bạn hỏng cần sửa chữa. Hoặc thạch cao bị hư hỏng tấm nào. Bạn có thể dễ dàng tháo ra và thay tấm thạch cao đó đi là được. Trần nối được thi công bằng cách thả từ trên xuống từng tấm thạch cao được cắt ra. Nó có kích thước bằng với khung định hình.

Tuy nhiên xét về tính thẩm mỹ của trần thạch cao nổi nó không được thẩm mỹ bằng việc sử dụng trần thạch cao chỉm.

Trần thạch cao chìm

Trần thạch cao chìm được thi công bắt vít từng tấm thạch cao từ dưới lên. Nó sử dụng khung định hình bằng nhôm kẽm chữ U. Nó được bắt vít và gắn kết với nhau. Sau đó người ta sẽ sử dụng từng tấm thạch cao để ghép chúng vào với nhau. Công đoạn lắp đặt cũng như sửa chữa của trần thạch cao chìm phức tạp hơn so với trần thạch cao nổi. Tuy nhiên xét về tính thẩm mỹ thì nó được đánh giá đẹp hơn.

Sử dụng trần thạch cao chìm ta có thể kết hợp sử dụng với đèn trang trí, cắt, ghép hoặc uốn cong…Bởi vậy nên nó sẽ có nhiều hình dạng và thích hợp với nhiều không gian khác nhau. Tuy nhiên việc sửa chữa trần thạch cao chìm khá phức tạp. Bạn không thể gỡ từng tấm để thay như trần thạch cao nổi. Thay vào đó bạn cần phải gỡ luôn cả trần thạch cao nếu có nhu cầu sửa chữa. Hơn nữa chi phí thi công lắp đặt trần thạch cao chìm cũng cao hơn so với trần thạch cao nổi.

Trần thạch cao phổ biến hiện nay

Trần thạch cao giật cấp

Trần thạch cao giật cấp là trần thạch cao với nhiều cấp khác nhau. Trần thạch cao này có tính thẩm mỹ cao, đa dạng về thiết kế nên sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng và hiện đạo hơn. Nó còn có thể phù hợp với nhiều không gian cũng như nhiều kiểu kiến trúc khác nhau.

Tuy nhiên việc thi công trần thạch cao giật cấp thường tốn khá nhiều công sức. Nếu chẳng may trần có bị hỏng bạn sẽ phải gỡ bỏ toàn bộ trần xuống mà không thể thay thế từng tấm được.

Trên đây sơn nhà Anh Duy đã chia sẻ cho các bạn về các loại trần thạch cao phổ biến trên thị trường hiện nay. Mỗi loại trần thạch cao đều có những ưu nhược điểm riêng. Tùy vào điều kiện cũng như sở thích của mỗi người mà có thể chọn ra loại trần thạch cao phù hợp nhất với công trình của mình.

Việc lựa chọn một đơn vị thi công trần thạch cao uy tín là vô cùng quan trọng. Tốt nhất bạn nên chọn đơn vị thi công uy tín để đảm bảo tính thẩm mỹ, độ bền cũng như tính an toàn khi sử dụng.

Các loại trần thạch cao được ưa chuộng nhất hiện nay

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

DỊCH VỤ SƠN NHÀ CHUYÊN NGHIỆP ANH DUY

Địa chỉ: 21/418 – Thiên Lôi – Lê Chân – Hải Phòng

Hotline: 0936.708.399

Email: vuhuuduy5569@gmail.com

Website: https://sonlainhahaiphong.com/

Đánh giá