Trang chủTư vấnCác lỗi thường gặp khi sơn nhà

Các lỗi thường gặp khi sơn nhà

Những lỗi thường gặp khi sơn nhà

Sơn nhà là một trong những bước hoàn thiện cuối cùng của việc làm nhà, sửa nhà. Sơn nhà giúp cho ngôi nhà được khoác lên mình lớp vỏ bọc bảo vệ ngôi nhà khỏi thời tiết và những tác động từ môi trường. Ngoài ra sơn nhà với màu sắc đẹp sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên có tính thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên việc sơn nhà Hải Phòng không hề đơn giản. Và ngôi nhà của bạn có thể vướng vào các lỗi thường gặp khi sơn nhà như sau.

lỗi thường gặp khi sơn nhà

Thứ nhất, màng sơn bị phồng rộp hoặc có hiện tượng sủi bọt

Nếu gặp vấn đề màng sơn bị phồng rộp, sủi bọt thì đây là tình trạng màng sơn không bám dính vào tường. Lúc này chúng bị bong khỏi mặt tường theo hình dạng lồi tròn giống những vết phồng rộp, sủi bọt.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới vấn đề này. Có thể là do tình trạng tường không đạt được độ ẩm theo tiêu chuẩn tốt nhất khi sơn. Tường quá khô khi quét sơn không pha thêm nước theo yêu cầu chỉ dẫn từ nhà sản xuất. Dẫn tới tình trạng phồng rộp sần sùi.

Việc bạn mua phải loại sơn kém chất lượng cũng là nguyên nhân của vấn đề. Ngoài ra bề mặt trường không được xử lý sạch sẽ cũng ảnh hưởng tới chất lượng của lớp sơn. Thêm nữa nếu bạn thực hiện sơn ngoài trời với cái nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ tăng cao làm dung môi trong sơn bay nhanh trong khi màng sơn còn chưa có được sự liên kết cũng dẫn tới phồng rộp.

Để khắc phục vấn đề này. Đầu tiên tường phải được làm sạch làm phẳng không gồ ghề lồi lõm, không chứa nhiều cát bụi trên mặt tường. Kế tiếp phải pha sơn theo đúng tỉ lệ được nhà sản xuất khuyến cáo. Pha sơn đúng quy trình quy định để đảm bảo sơn pha ra đạt tiêu chuẩn sử dụng với kết quả tốt nhất.

Các lỗi thường gặp khi sơn nhà

Thứ hai, màng sơn có màu sắc không đồng nhất

Màu sắc không đồng nhất tức nghĩa là khi nhìn vào bức tường bạn sẽ thấy có những vùng tường với màu sắc khác nhau. Chúng phân chia thành từng mảng với những đường ranh giới có thể nhìn thấy rõ ràng. Màu sơn trên tường không được đều. Có những phần loang lổ đậm nhạt không đồng nhất.

Nguyên nhân của vấn đề xuất phát từ người thợ sơn chưa có kinh nghiệm. Do thùng sơn chưa được khuấy lên cho đều màu trước khi sơn. Dẫn tới lúc sơn có chỗ đậm chỗ nhạt. Do cách bạn chọn không đúng dụng cụ sơn cũng gây ra vấn đề này. Hoặc do việc dặm vá sơn không được khéo cho lắm làm màng sơn không đồng đều.

Để xử lý tình trạng này bạn cần khuấy đều thùng sơn để màu sắc được đồng nhất. Khi pha sơn cần pha đúng tỉ lệ được chỉ dẫn cụ thể từ nhà sản xuất. Cuối cùng trong lúc sơn cần chú ý sơn đều tay. Sơn tới đâu được tới đó đảm bảo màu sắc được nhất quán.

những lỗi thường gặp khi sơn nhà

Thứ ba, có hiện tượng phấn hóa

Đây là tình trạng mà khá nhiều nhà gặp phải. Hiện tượng phấn hóa là vấn đề  của bề mặt sơn xuất hiện lớp bột mỏng màu trắng. Khi bạn đưa tay quệt một đường trên tường bạn sẽ thấy tay dính lại bột phấn trắng. Tình trạng này nếu càng để lâu thì lớp sơn sẽ càng dễ bị chảy ra. Dần dần làm ố những khu vực xung quanh tường và dẫn tới phai màu bong tróc.

Nguyên nhân do độ ẩm tường không đạt được tiêu chuẩn. Do màng sơn dần lão hóa với thời gian bởi những tác động từ môi trường. Do việc bạn pha sơn quá loãng, pha sơn không đúng tỉ lệ dẫn tới độ kết dính của sơn giảm sút và gây ra hiện trạng này.

Để khắc phục tình trạng này khi nó còn chớm nở không quá nghiêm trọng. Bạn cần làm sạch đi lớp phấn hóa bằng bàn chải hoặc bằng chất tẩy rửa chuyên dụng. Nếu hiện trạng phấn hóa đã nghiêm trọng bạn cần phải bỏ lớp sơn cũ để thay vào đó lớp sơn mới.

một số lỗi thường gặp khi sơn nhà

Thứ tư, màng sơn bị rêu mốc

Khi vi khuẩn phát triển trên màng sơn hình thành những đốm xám, đốm nâu, đốm xanh lá, xanh đen, đó là khi lớp sơn bị rêu mốc. Tình trạng này thường xuất hiện tại những khu vực như ban công, mái hiên, chân tường, trần nhà,…

Vấn đề này xảy ra do bề mặt thi công sơn tường bị ẩm thấp và bị xuống cấp. Sơn quá mỏng dẫn tới độ chống ẩm của tường kém và hình thành rêu mốc. Do khu vực sơn có độ ẩm cao, vấn đề thông gió không tốt, nơi thiếu ánh sáng sẽ là môi trường tốt cho rêu mốc sinh trưởng.

Để khắc phục bạn cần xử lý những vấn đề gây ra ẩm mốc như vết nứt, nơi đọng nước,… Sử dụng loại sơn chuyên dụng để dùng tại những khu vực có nguy cơ cao về việc bị rêu mốc. Chọn mua hóa chất tẩy rửa chuyên dụng để loại bỏ rêu mốc.

Thứ năm, màng sơn bị bong tróc

Bề mặt sơn không được làm sạch kỹ lưỡng khiến lớp sơn không bám dính tốt trên bề mặt trường. Việc bạn chọn loại sơn gốc dầu sử dụng cho bề mặt ướt cũng dẫn tới vấn đề bong tróc. Công trình được thi công trong điều kiện nhiệt độ quá nhiệt, không xử lý lớp lót trước khi sơn cũng dẫn tới màng sơn bong tróc.

Để khắc phục bạn cần vệ sinh cho bề mặt tường trước khi sơn. Luôn sử dụng sơn lót trước khi phủ màng sơn để hạn chế bong tróc.

vài lỗi thường gặp khi sơn nhà

Thứ năm, màng sơn bị nhăn

Vấn đề này gặp phải do chọn và dùng con lăn không phù hợp. Do việc việc sơn nhiều lớp cho ra lớp sơn quá dày. Việc sơn không đều tay chỗ sơn dày chỗ sơn mỏng làm tường khô không cùng lúc dẫn tới hiện trạng bị nhăn, gồ ghề. Do sơn ngoài trời khi nhiệt độ cao. Lớp sơn bên ngoài bị nhiệt làm khô trong khi lớp bên trong chưa kịp khô cũng sẽ khiến màng sơn bị nhăn. Ngược lại khi nhiệt độ quá thấp. Lớp sơn ngoài khô chậm mà lớp sơn trong đã khô xong thì cũng sẽ gặp phải vấn đề này.

Để khắc phục bạn phải làm sạch bề mặt tường, loại bỏ lớp sơn cũ, loại bỏ bụi bẩn, sần sùi lồi lõm trên tường. Tiến hành sơn thành nhiều lớn mỏng. Lớp sơn trước khi đi mới tiếp tục sơn lớp tiếp theo. Chọn cây lăn sơn phù hợp, chọn thời tiết ngày giờ sơn cho đảm bảo lớp sơn được tốt nhất.

Sự cố thường gặp khi sơn nhà và cách khắc phục

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

DỊCH VỤ SƠN NHÀ CHUYÊN NGHIỆP ANH DUY

Địa chỉ: 21/418 – Thiên Lôi – Lê Chân – Hải Phòng

Hotline: 0936.708.399

Email: vuhuuduy5569@gmail.com

Website: https://sonlainhahaiphong.com/

==>> Có thể bạn đang cần tới dịch vụ chống thấm tại Hải Phòng

Đánh giá