Trang chủTư vấnCách chống thấm nhà vệ sinh cũ

Cách chống thấm nhà vệ sinh cũ

Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh cũ

Mỗi khi trời mưa, nhà vệ sinh cũ thường xuất hiện những vệt nước trên tường. Hiện tượng này cũng cho thấy hệ thống chống thấm ở tường nhà vệ sinh cũ đã không còn được hoạt động tốt như trước nữa. Hoặc có thể tường nhà vệ sinh trước đó chưa được chống thấm. Sau đây là cách chống thấm nhà vệ sinh cũ. Hãy cùng sơn nhà Anh Duy tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này sau bài viết dưới đây nhé!

Sẽ rất mất thẩm mỹ nếu như nhà vệ sinh xuất hiện những vệt nước trên tường. Về lâu về dài thì chất lượng công trình cũng bị ảnh hưởng. Tuổi thọ của công trình cũng vì thế mà bị giảm đi rất nhiều. Bởi vậy giải pháp chống thấm chính là lựa chọn tốt nhất nếu gặp trường hợp như này.

==>Xem thêm Sơn nhà tại Hải Phòng

Cách chống thấm nhà vệ sinh cũ

Vì sao nhà vệ sinh cũ thường bị thấm nước

Nhiều người khi nhắc đến chống thấm thường nghĩ ngay đến tường nhà vệ sinh. Khu vực nhà vệ sinh thường bị thấm nhiều nhất là khu vực sàn nhà. Khu vực tường cũng là khu vực không ngoại lệ.

Như chúng ta đã biết, tường và sàn nhà của nhà vệ sinh là 2 khu vực nằm gần nhất với hệ thống đường ống dẫn và thoát nước. Bởi vậy nếu như đường ống dẫn thoát nước gặp vấn đề gì thì chắc chắn khu vực này sẽ bị ảnh hưởng theo. Ảnh hưởng rõ rệt nhất mà ta thấy có thể là bị thấm nước.

Nhà vệ sinh cũng là nơi quan trọng, nơi hoạt động sinh hoạt diễn ra hàng ngày của các thành viên trong gia đình. Đây là nơi tiếp xúc với nước thường xuyên nhất nên việc thấm dột là việc không thể tránh khỏi..

Nước ta là nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Bởi vậy mà các cơn mưa bất chợt cũng là nguyên nhân khiến cho nhà vệ sinh bị ngập nước.

Hơn nữa khi thi công xây dựng công trình gia chủ không hề chống thấm cho nhà vệ sinh. Bởi vậy sau một thời gian sử dụng tường nhà vệ sinh sẽ xuất hiện các vệt nước.

Có thể nhà vệ sinh của bạn đã thực hiện công đoạn chống thấm. Tuy nhiên trong quá trình thi công, thợ làm ẩu nên chất lượng không được đảm bảo dẫn đến tình trạng thấm dột.

==>Có thể bạn quan tâm Chống thấm tại Hải Phòng

Cách chống thấm nhà vệ sinh cũ hiệu quả

Tầm quan trọng của việc chống thấm nhà vệ sinh cũ

Nếu trong quá trình xây dựng, bạn đã thực hiện công đoạn chống thấm cho nhà vệ sinh. Tuy nhiên có thể do nhà vệ sinh nhà bạn đã trở nên quá cũ kỹ. Các vết nước trên tường vẫn xuất hiện.

Nhà vệ sinh là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước. Đây là nơi có độ ẩm khá cao. Bởi vậy việc chống thấm nhà vệ sinh là vô cùng quan trọng. Nó giúp tránh được cho khu vực nhà vệ sinh khỏi tình trạng thấm dột.

Với những nhà vệ sinh đã cũ thì việc chống thấm cũng vô cùng cần thiết. Bởi những vật liệu cấu tạo nên nhà vệ sinh cũng đã có tuổi. Nếu bạn không kịp thời chống thấm sẽ khiến cho nhà vệ sinh nhanh chóng bị hư hỏng.

Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh cũ

Cách chống thấm cho nhà vệ sinh cũ hiệu quả

Cách chống thấm nhà vệ sinh cũ bằng màng chống thấm

Bạn có thể thực hiện bằng 2 phương pháp. Đó là chống thấm nhà vệ sinh bằng màng tự dính và chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò nóng. Đây là cách chống thấm vô cùng hiệu quả và cũng được nhiều người sử dụng.

Khi chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò nóng. Bạn cần vệ sinh bề mặt chống thấm thật sạch sẽ. Bạn cần vệ sinh sàn nhà vệ sinh cũ. Sau đó hãy dùng cọ hoặc thanh lăn quét lớp lót lên trên sàn nhà. Sau đó dùng khò để nhựa bitum lỏng có thể thấm được đều lên trên bề mặt. Tiếp đó hãy lăn một lớp màng chống thấm lên trên. Công đoạn cuối cùng là bạn có thể trát xi măng lên trên để lớp màng chống thấm luôn được cố định.

Phương pháp tự dình thì bạn cũng nên thực hiện chống thấm giống như phương pháp màng khò. Tuy nhiên nó có thể tự dính lên trên mặt sàn nên không cần sử dụng máy khò.

Chống thấm nhà vệ sinh cũ bằng Sika

  • Đầu tiên bạn hãy vệ sinh bề mặt nhà vệ sinh cũ thật sạch sẽTrộn sika vào thùng với tỷ lệ 1:1
  • Bơm dung dịch sika đã trộn vào chân ống thoát sàn nhà vệ sinh
  • Rót vữa sika và quanh khu vực ống thoát sàn
  • Trám khi hở bằng sika

Trên đây là cách chống thấm nhà vệ sinh cũ hiệu quả. Hy vọng sẽ là những chia sẻ đầy hữu ích dành cho mọi người để chất lượng công trình luôn được đảm bảo.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

DỊCH VỤ SƠN NHÀ CHUYÊN NGHIỆP ANH DUY

Địa chỉ: 21/418 – Thiên Lôi – Lê Chân – Hải Phòng

Hotline: 0936.708.399

Email: vuhuuduy5569@gmail.com

Website: https://sonlainhahaiphong.com/

 

Đánh giá