Trang chủTư vấnCách chống thấm trần nhà bê tông

Cách chống thấm trần nhà bê tông

Nỗi khổ của nhiều gia đình khi bước vào giai đoạn mưa nhiều hay mùa mưa. Đó là việc trần nhà bê tông bị xuất hiện những vết loang, vết nứt bong tróc do việc bị thấm nước tạo thành. Tình trạng này gây ra vấn đề khó chịu làm mất tính thẩm mỹ của trần nhà. Và cũng để lại hiểm họa tiềm ẩn sự nguy hiểm cho các thành viên đang sinh sống trong ngôi nhà. Vì vậy các cách chống thấm trần nhà bê tông dưới đây do công ty sơn nhà Hải Phòng Anh Duy. Chắc chắn sẽ là các cách đem lại hiệu quả chống thống tốt cho trần nhà bê tông.

Hầu hết các công trình xây dựng hiện nay đều lựa chọn hình thức thi công sử dụng trần nhà bê tông. Theo thời gian vì những vấn đề nào đó mà ở rất nhiều gia đình xuất hiện tình trạng trần bị loang lổ có những vết nứt hay bị thấm dột. Một vài nguyên nhân gây ra tình trạng thấm trần nhà bê tông gồm có.

Trần nhà bị nước thấm xuống từ phía đường ống thoát nước, hay ở khu vực nhà vệ sinh thấm xuống trần nhà qua sàn bê tông. Lúc này trần nhà bị rò rỉ trở nên nấm mốc rạn nứt.

Có thể do nền xi lăng của sàn bê tông bị xuống cấp. Hoặc đường ống nước nhà bạn bị xuống cấp hư hỏng. Hoặc có thể do việc trước đó thi công xây dựng không tiến hành giải pháp chống thấm hợp lý đúng cách. Dẫn tới việc nước bị thấm xuống sàn bê tông.

cách chống thấm trần nhà bê tông

Một số cách chống thấm trần nhà bê tông hiệu quả

Có thể do công trình nhà ở đã tồn tại quá lâu dẫn tới việc bị thấm dột

Rất dễ để nhìn ra trần nhà bị thấm dột. Bạn chỉ cần liếc nhìn trên trần nhà nếu có những vùng màu sắc khác trên trần. Có các mảng màu tối như màu rêu mốc xanh đen thì đó là tình trạng không tốt của trần nhà.  Bạn cần xử lý vấn đề này ngay lập tức. Bởi những vết ố mốc nếu ban đầu nó chỉ nhỏ bằng đầu đũa. Thì rất nhanh theo thời gian dưới nhiều tác động nó sẽ trở nên lan rộng ra và có nghiêm trọng hơn.

Nếu được thì nay từ khi tiến hành thi công. Cần có bước chống thấm cho trần nhà. Nhiều thông kê đã chỉ ra rằng việc chống thấm trần nhà đúng quy trình, đúng cách sẽ hạn chế việc tốn kém chi phí sửa chữa xây dựng trong thời gian dài. Còn nếu không chống thấm luôn lúc xây dựng. Thì rất có thể khi đưa công trình vào sử dụng được một thời gian sẽ xuất hiện tình trạng thấm nước. Và chi phí bỏ ra để xử lý sẽ tốn kém hơn so với việc bạn xử lý chống thấm tại Hải Phòng ngay từ đầu.

cách chống thấm trần nhà bê tông hiệu quả

Cách chống thấm bằng nhựa đường

Nhựa đường có ưu điểm về độ đàn hồi, tính chất dẻo dai, chịu được áp lực lớn của nước. Có thể trám bít các vết nứt khe hở tốt. Mang tới sự an toàn khi sử dụng và không độc hại. Nhựa đường có tính bền vững, tuổi thọ lại cao, thích hợp trong điều kiện khí hậu nước ta.

Để chống thấm với nhựa đường trước tiên bạn làm sạch trần nhà. Sử dụng sơn lót để quét lên mặt sàn sau khi đã làm sạch. Tiến hành đun chảy nhựa đường. Khi nhựa đường chảy ra sẽ bít lại những phần bị thấm. Phủ nhựa đường lên quanh khu vực trần nhà để chống thấm một cách tốt nhất. Có thể sử dụng bay để làm phẳng bề mặt cũng như xử lý bề mặt dựa đường với nền sàn được tốt hơn.

Sử dụng nước để kiểm tra xem việc chống thấm đã tốt hay chưa.  Phủ xi măng chống thấm dày 3 phân lên phía trên để chống thấm tốt hơn. Tạo dốc để nước chảy xuống đường ống. Tránh động nước tránh bị thấm. Bàn giao lại công trình sau khi hoàn thành.

các cách chống thấm trần nhà bê tông

Chống thấm bằng sika

Sản phẩm chống thấm sika thường ở dạng lỏng thi công dễ dàng, không đòi hỏi về mặt kỹ thuật. Hiệu quả chống thấm cao, an toàn lại thân thiện với môi trường. Chống thấm bằng sika không kén bề mặt thi công. Ngày nay sản phẩm đang được ứng dụng rộng rãi.

Để thực hiện chống thấm bằng sika bạn sử dụng sika và vữa đưa vào những vị trí rãnh hay các khe nứt, lỗ hổng trên trần nhà. Tiếp theo phủ thêm lớp phụ gia chống thấm cho trần nhà lên. Quét lên đó 2 lớp hóa chất chống thấm hoặc có thể quét nhiều lớn hơn tùy chọn. Tuy nhiên các lớp cần chờ khô từ 3 tới 5 tiếng. Sau đó mới apply lớp mới. Tiến hành thử nước sau xử lý.

Sử dụng phụ gia chống thấm cho vào vữa và bê tông

Phụ gia chống thấm khi cho vào vữa xây  dựng và bê tông thường dạng lỏng. Cần cho một lượng thích hợp. Chất phụ gia sẽ giúp tăng độ linh hoạt, độ dẻo của vữa. Giúp tăng khả năng thấm dột cho trần nhà.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

DỊCH VỤ SƠN NHÀ CHUYÊN NGHIỆP ANH DUY

Địa chỉ: 21/418 – Thiên Lôi – Lê Chân – Hải Phòng

Hotline: 0936.708.399

Email: vuhuuduy5569@gmail.com

Website: https://sonlainhahaiphong.com/

Đánh giá