Trang chủTư vấnCách chống thấm tường nhà liền kề

Cách chống thấm tường nhà liền kề

Chống thấm tường nhà liền kề như thế nào?

Nhà liền kề là cụm từ ám chỉ những ngôi nhà được xây dựng gần nhau, sát với nhau. Những ngôi nhà liền kề được xây dựng trong một khu đô thị nào đó của thành phố thường được thiết kế giống nhau về màu sắc, kiểu dáng, bố cục,… Cơ sở hạ tầng của nhà liền kề cũng tương tự nhau.Với nhà liền kề ngoài những công trình chống thấm cần thiết không thể thiếu như chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm sân thượng,… Thì việc chống thấm tường nhà liền kề cũng là một vấn đề cấp bách quan trọng được đặt lên hàng đầu. Dưới đây là các cách chống thấm tường nhà liền kề mà sơn nhà Hải Phòng muốn chia sẻ tới bạn.

Tường nhà liền kề nôm na là những bức tường giáp ranh với tường nhà hàng xóm. Vị trí này tương đối có sự nhảy cảm do diện tích thường hạn chế. Và đặc biệt vị trí này dễ dàng bị ứ đọng nước mưa, gây ra tình trạng thấm dột cho những bức tường và ngôi nhà. Chống thấm tường nhà liền kề nên được thực hiện. Bởi vì khi bạn không thực hiện chống thấm tường nhà liền kề. Thì gia chủ chắc chắn gặp phải những vấn đề sau.

cách chống thấm tường nhà liền kề

Các cách chống thấm tường nhà liền kề

Khu vực tường ở vị trí này sẽ bị ẩm mốc, xuất hiện rong rêu, xảy ra tình trạng nứt nẻ, loang lổ những vết nước ngấm trên tường. Từ đây khiến cho bức tường xấu đi và ngôi nhà bị giảm giá trị.

Không chống thấm tường nhà liền kề dẫn tới nhà bị thấm dột vào mùa mưa. Từ đó khiến không khí trong nhà trở nên ẩm ướt ủ dột. Các vật dụng đồ đạc xếp gần vị trí tường này sẽ bị ảnh hưởng và sinh ra nấm mốc, ngấm nước. Đồ gỗ sẽ bị hư hỏng còn những sản phẩm điện tử, thiết bị điện cũng dễ bị sự ẩm ướt làm cho hỏng hóc giảm sút về tuổi thọ.

Dưới tình thầm thấm dột nó khiến kết cấu tường nhà bạn dần xuống cấp kéo theo tuổi thọ của ngôi nhà cũng giảm xuống đáng kể.

Tường bị ẩm ướt, thấm dột lâu ngày hình thành nên các loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của gia đình bạn.

Với những điều kể trên thì chúng ta cần phải chống thấm ngay và luôn. Khi đang trong quá trình xây dựng nhà ở cần thực hiện chống thấm. Không nên thấm dột mới xử lý. Vì lúc này việc xử lý chống thấm tại Hải Phòng sẽ càng khó khăn hơn so với việc bạn xử lý chúng ngay từ lúc đầu.

Ba kiểu tường liền kề cần chống thấm

Tường liền kề nhà bạn thấp hơn tường cũ của nhà hàng xóm

Tường liền kề nhà bạn tương đối bằng với tường cũ nhà hàng xóm

Tường liền kề nhà bạn cao hơn so với tường cũ của nhà hàng xóm

Dựa vào từng trường hợp trên thì sẽ có những cách xử lý chống thấm tường liền kề thích hợp như sau.

cách chống thấm tường nhà liền kề hiệu quả

Chống thấm tường liền kề bằng máng xả nước

Ai ai cũng muốn xây cho hết đất để tăng diện tích ngôi nhà. Nên bức tường liền kề hiện nay thường được xây sát vào nhau. Nhìn qua bạn sẽ thấy chúng khá khít gần như không có khe hở. Nhưng thực tế giữa hai bức tường vẫn có một khoảng trống nhất định nhằm đảm bảo được kết cấu vững chắc của ngôi nhà trong trường hợp một trong hai ngôi nhà bị phá bỏ. Khoảng trống này chính là nơi mà nước sẽ ngấm vào đó.

Để khắc phục tình trạng này chúng ta có thể sử dụng cách chống thấm tường liền kề bằng máng xả nước. Thiết kế máng bằng chất liệu tôn inox gắn cố định chạy dọc theo khe tường để hứng nước và cả nước ra bên ngoài vị trí giáp ranh giữa hai nhà.

Cách chống thấm tường nhà liền kề này khá dễ thực hiện và cũng không quá khó. Tuy nhiên sử dụng máng hứng nước lâu ngày chất liệu có thể bị oxy hóa dẫn tới hư hỏng. Nên khi dùng máng tôn bạn chọn loại chất lượng có phủ sơn để bảo vệ khỏi quá trình oxy hóa.

chống thấm tường nhà liền kề

Chống thấm tường nhà liền kề ngay từ khi bước vào xây nhà

Cách này cần được thực hiện đồng thời với quá trình xây nhà của bạn. Phương pháp chống thấm ngay từ ban đầu này rất được áp dụng ở mọi công trình nhà liền kề, nhà phố hiện nay. Ngay từ lúc bắt đầu xây dựng khi tiến hành xây tường giáp ranh với nhà hàng xóm. Gia chủ nên sử dụng gạch đặc và vữa bê tông có khả năng chống thấm với số mac cao. Tường tiếp giáp nên có độ dày tối thiểu 22cm nhằm tăng khả năng chống thấm dột. Đảm bảo không bị ngấm từ bên ngoài vào bên trong.

Nếu khi bạn xây nhà mà nhà hàng xóm vẫn là khu đất chống. Thì việc chống thấm càng dễ dàng để thực hiện. Bạn  có thể trát lớp bảo vệ giúp tăng khả năng chống thấm. Phủ sơn chống thấm cho bức tường để tăng khả năng chống thấm lên mức cao.  Ngược lại trong trường hợp bạn xây sau. Thì cần phải chống thấm ngay từ đầu tùy vào độ cao của bức tường.

Nếu tường nhà bạn cao hơn tường hàng xóm. Thì trước khi xây cao lên, lúc mà việc xây dựng tường mới ở mức ngang bằng tường hàng xóm. Bạn cần thi công chống thấm, tạo ngay rãnh thoát nước giúp chống thấm và tránh làm ảnh hưởng tới nhà hàng xóm.

chống thấm tường nhà liền kề

Xử lý chống thấm tường nhà liền kề hiệu quả

Còn tường nhà bạn xây sau nhưng xây bằng tường nhà hàng xóm. Bạn nên thực hiện nhét thang trương nở vào vị trí khe rãnh tiếp giáp của hai bức tường liền kề. Sử dụng thêm những biện pháp chống thấm tường khác như trát vữa chống thấm, dùng màng chống thấm…

Nếu tường nhà bạn thấp hơn so với tường nhà hàng xóm. Lúc này khi xây dựng và chống thấm bạn cần bàn luận với hàng xóm. Xin phép họ cho thực hiện chống thấm có đụng chạm vào bức tường nhà họ. Khi họ đồng ý bạn sẽ tiến hành chống thấm bằng máng nước.

Chống thấm ngược cho tường nhà liền kề

Chống thấm ngược cho những ngôi nhà mới xây

Bạn sẽ thực hiện chống thấm ngược ngay trước khi trát vữa. Sử dụng chất chống thấm đem trộn với xi măng dùng trát cho ngôi nhà. Có thể đánh nhuyễn chất chống thấm lên bề mặt tường. Sau khi đợi khô thì tô vữa như bình thường là được.

Chống thấm ngược cho những ngôi nhà cũ

Trước khi chống thấm ngược cần phải xử lý bức tường cũ. Loại bỏ phần tường đã bị ngấm nước thấm dột và trát lại cho đẹp.Sử dụng dao cạo để bỏ đi lớp sơn và lớp vữa đã bị ngấm, thấm dột. Trộn thêm phụ gia chống thấm vào vữa và trát tường. Tiến hành chống thấm hai lớp, lớp một khô đi rồi tiến hành chống thấm lớp 2. Cuối cùng bạn trát vữa cho tường và sơn lại như mới.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

DỊCH VỤ SƠN NHÀ CHUYÊN NGHIỆP ANH DUY

Địa chỉ: 21/418 – Thiên Lôi – Lê Chân – Hải Phòng

Hotline: 0936.708.399

Email: vuhuuduy5569@gmail.com

Website: https://sonlainhahaiphong.com/

Đánh giá