Trang chủTư vấnCách sơn lại tường cũ khi đã sơn phủ

Cách sơn lại tường cũ khi đã sơn phủ

Ngôi nhà khi mà đã xây dựng từ nhiều năm về trước sẽ có dấu hiệu xuống cấp. Việc sơn lại tường cũ những lúc như thế này là rất cần thiết. Tuy nhiên việc sơn lại tường cũ không đơn giản như bạn sơn một bức tường mới xây. Không cẩn thận nó sẽ xảy ra tình trạng bong tróc hay độ bền không được lâu. Sau đây là cách sơn lại tường cũ khi đã sơn phủ. Hãy cùng sơn nhà Hải Phòng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này sau bài viết dưới đây nhé!

Cách xử lý lớp sơn tường đã cũ

Việc xử lý lớp sơn tường cũ cũng rất đơn giản. Nó không hề khó khăn một chút nào cả. Việc bạn cần làm đầu tiên là xử lý các vết ở trên tường cũng như xử lý màu sơn cũ.

Với những vết ở trên tường. Những bức tường có liên quan đến vữa. Tốt nhất bạn nên cạo lớp vữa đó đi và trát lại lớp vữa mới. Nếu lớp sơn cũ đã không còn độ bám dính nữa. Bạn phải loại bỏ hoàn toàn lớp sơn này đi. Để nhận biết xem độ bám dính của lớp sơn cũ như thế nào bạn cần thực hiện theo những bước như sau.

Dùng miếng băng keo có chiều rộng khoảng 1 cm dài khoảng 20 cm dán lên tường. Sau đó bóc chúng ra. Nếu lớp sơn cũ theo lớp băng keo bong tróc ra thì độ bám dính của lớp sơn đó không còn được tốt nữa. Nếu lớp sơn không bong tróc theo lớp băng keo thì chứng tỏ độ bám dính của lớp sơn cũ vẫn còn khá tốt. Như vậy bạn có thể tiếp tục lớp sơn mới mà không cần xả lớp sơn cũ đi.

==>Xem thêm Chống thấm tại Hải Phòng

Cách sơn lại tường cũ khi đã sơn phủ đẹp như mới

Sơn lại tường cũ khi đã phủ sơn như thế nào cho đúng?

Những lúc như thế này bạn chỉ cần làm sạch bề mặt cần sơn, trát bột bả sơn lót và sơn hoàn thiện là xong.

Để vệ sinh sạch sẽ lớp tường cũ. Bạn chỉ cần làm ướt tường là được. Chỉ cần thấm ướt tường bằng nước nóng. Ngay lập tức vỏ lớp sơn cũ sẽ mềm đi. Khi nó bong ra bạn chỉ cần dùng dụng cụ chuyên dụng để loại bỏ lớp vôi áo đó đi là được.

Nếu tường nhà bạn đã quá xuống cấp, màu sơn có sự khác biệt khá lớn đối với màu sơn mới. Những lúc như thế này bạn không nên sơn đè lên lớp sơn cũ. Có thể bạn hãy sơn lớp sơn màu trắng trước. Màu sơn cũ và mới mà gần giống nhau bạn có thể sơn trực tiếp lên bề mặt là được.

==>Có thể bạn quan tâm Trần thạch cao Hải Phòng

Cách sơn lại tường cũ khi đã sơn phủ hiệu quả

Cách sơn lại tường cũ bằng sơn mới

Với những bức tường lâu năm đã quá cũ thì bạn khi chọn sơn mới cho bức tường đó nên chọn những loại sơn có uy tín trên thị trường. Nên mua những dòng sơn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Sau khi đã vệ sinh làm sạch lớp sơn cũ. Bạn cần thực hiện bước sơn bả lại tường cũ.

Bước 1: Chuẩn bị các đồ dùng, dụng cụ cần thiết để sơn như con lăn, thùng sơn, giấy nhám…

Bước 2: Đảm bảo rằng bề mặt tường đã được làm sạch đúng như tiêu chuẩn kỹ thuật và hoàn toàn khô

Bước 3: Tiến hành lăn sơn. Bạn cần lưu ý hãy sơn phủ lớp bề mặt trước. Sau đó hãy dùng sơn lót để bảo đảm độ kết dính. Sau đó là bước sơn màu. Quá trình lăn sơn phải đảm bảo đúng kỹ thuật lăn đều tay. Những loại sơn lâu khô bạn cần để lớp khô trước trong khoảng từ 3 đến 4 giờ. Sau đó hãy tiến hành quét lớp sơn tiếp theo.

Có thể kiểm tra lớp sơn bằng cách dùng bóng điện chiếu vào tường. Như vậy có thể xem được lớp sơn đã mịn bóng hay chưa.

Bước 4: Về sinh bề mặt tường sau khi đã tiến hành các bước sơn nhà.

Hướng dẫn sơn lại tường cũ khi đã sơn phủ

Cách sơn lại tường cũ đẹp như mới

Trên đây sơn nhà Anh Duy đã hướng dẫn các bạn cách sơn lại từng cũ khi đã sơn phủ. Hy vọng sẽ là những chia sẻ đầy hữu ích dành cho mọi người để có một bức tường sơn đẹp, bóng mịn và độ bền cao nhất.

Nếu bạn cần dịch vụ sơn nhà uy tín chuyên nghiệp ở Hải Phòng. Hãy đến với sơn nhà Anh Duy. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất với giá cạnh tranh nhất thị trường.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

DỊCH VỤ SƠN NHÀ CHUYÊN NGHIỆP ANH DUY

Địa chỉ: 21/418 – Thiên Lôi – Lê Chân – Hải Phòng

Hotline: 0936.708.399

Email: vuhuuduy5569@gmail.com

Website: https://sonlainhahaiphong.com/

Đánh giá