Trang chủTư vấnCách xử lý khi sơn nhà gặp trời mưa

Cách xử lý khi sơn nhà gặp trời mưa

Sơn nhà là một trong những công đoạn hoàn thiện quan trọng. Việc này ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ của một công trình xây dựng. Thời tiết mùa thu nắng nhẹ, độ ẩm vừa phải chính là điều kiện lý tưởng để thực hiện công việc này. Tuy nhiên, đâu phải lúc nào trời cũng chiều lòng người. Đặc biệt vào mùa hè, mùa xuân, mùa đông. Vào những mùa này trời thường mưa to hoặc mưa dầm nhiều ngày.

Vậy khi sơn nhà gặp trời mưa chúng ta phải làm gì để đảm bảo chất lượng thi công tốt nhất? Phải chú ý những gì khi thi công sơn vào mùa mưa? Tham khảo ngay câu trả lời chi tiết mà Anh Duy sẽ chia sẻ trong bài viết này nhé! Nếu cần tư vấn về dịch vụ sơn nhà tại Hải Phòng vui lòng gọi: 0936 708 399.

Sơn nhà gặp trời mưa xử lý như nào?

So với việc sơn nhà trong điều kiện thời tiết lý tưởng, nếu trời mưa chúng ta cần lưu ý nhiều vấn đề hơn để đảm bảo chất lượng thi công và độ bền tốt nhất. Cụ thể gia chủ và thợ sơn nên nhanh chóng thực hiện các biện pháp xử lý được nêu dưới đây.

Dừng việc thi công, lấy bạt lớn che phần tường đang sơn dở lại. Đậy kín các thùng sơn đang sử dụng để tránh mưa vào gây hỏng, lãng phí.

sơn nhà gặp trời mưa

Sơn nhà gặp trời mưa xử lý như nào?

Khi trời tạnh mưa, bật quạt liên tục tại vị trí các bức tường vừa sơn. Như vậy sẽ đảm bảo việc thoát khí. Nếu sơn ngoài trời thì không nên bỏ bạt ra ngay, chờ khi khô hẳn mới bỏ.

Sơn chống thấm cho tường thêm một lần nữa. Nếu chưa sơn chống thấm thì cần để tường khô hẳn (12 – 24 tiếng). Kiểm tra độ ẩm của tường bằng máy đo độ ẩm chuyên dụng. Sau đó tiến hành sơn chống thấm như bình thường. Độ ẩm lý tưởng cho việc sơn nhà đó chính là tường đạt độ ẩm khoảng 16%.

5 chú ý khi sơn nhà mùa mưa

Sơn nhà trong điều kiện mưa gió, tường ẩm chưa khô rất dễ gặp phải tình trạng hư hỏng. Điển hình là các tình trạng như nấm mốc, phồng rộp, bong tróc sau một thời gian đưa vào sử dụng. Thời điểm lý tưởng để tiến hành sơn nhà chính là vào mùa thu và đầu xuân, tầm tháng 9 năm trước tới tháng 2 năm sau. Tuy nhiên, nếu công trình của bạn cần đẩy nhanh tiến độ thi công, sơn nhà đúng vào mùa mưa. Đừng quá lo lắng, thực hiện đúng theo nguyên tắc sau đây, chất lượng thi công vẫn được đảm bảo nhé!

chú ý sơn nhà vào mùa mưa

Một vài chú ý khi sơn nhà vào mùa mưa

Chỉ sơn nhà khi đã trát xong 21 – 28 ngày trong điều kiện thời tiết khô ráo. Nếu quá gấp cần phải sơn ngay khi vừa trát vữa xong, bạn nên để bề mặt tường bên ngoài khô không lộ chân đen ẩm thì mới có thể sơn được.

Sau khi gặp trời mưa cần phải tiến hành đo độ ẩm. Nếu trong khoảng 16% thì mới được sơn. Vượt quá thì phải ngừng lại để đảm bảo chất lượng công trình.

Nên sơn mịn thay vì phủ sơn bóng để đảm bảo khi sơn nhà lúc trời mưa nước đọng lại trong tường vẫn có thể thoát ra ngoài, không bị ứ đọng bên trong gây bong, rộp.

Xử lý thật kỹ bề mặt bằng các dụng cụ chuyên dụng để tường phẳng, không còn vụn xi măng bám dính, nhẵn mịn.

Không bả matit khi gặp trời mưa. Thay vào đó thực hiện việc sơn lót mỏng nhiều lần và dùng loại sơn chống thấm.

Lưu ý chọn loại sơn nhà vào mùa mưa

Ngoài việc áp dụng các cách xử lý mà chúng tôi gợi ý ở trên, điều quan trọng nhất là bạn phải chọn được loại sơn chất lượng tốt và thợ thi công có trình độ tay nghề cao. Như vậy, dù sơn nhà gặp trời mưa cỡ nào, chất lượng thi công vẫn được đảm bảo, hạn chế tối đa các rủi ro bong rộp, nấm mốc có thể xảy ra khi đưa vào sử dụng.

chọn loại sơn để sơn vào mùa mưa

Lựa chọn loại sơn nào để sơn nhà vào mùa mưa?

Theo kinh nghiệm của Anh Duy bạn có thể chọn những loại sau đây: Dulux, sơn Jotun, My kolor, Nippon, Kova. Nếu bạn cần tư vấn thêm hoặc cần tới dịch vụ sơn nhà chuyên nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi. Anh Duy luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7!

DỊCH VỤ SƠN NHÀ CHUYÊN NGHIỆP ANH DUY

Địa chỉ: 21/418 – Thiên Lôi – Lê Chân – Hải Phòng

Hotline: 0936.708.399

Email: vuhuuduy5569@gmail.com

Website: https://sonlainhahaiphong.com/