Trang chủTư vấnCó nên pha nước vào sơn không?

Có nên pha nước vào sơn không?

Có nên pha nước vào sơn hay không?

Có nên pha nước vào sơn không hẳn là câu hỏi mà nhiều người còn thắc mắc. Vậy nên hôm nay Sơn nhà Anh Duy xin cung cấp tới bạn những giải đáp chi tiết cho vấn đề này.

Trước tiên thì sơn nhà là bước làm tăng tính thẩm mỹ và bảo vệ những bức tường của công trình xây dựng. Nhà ở cần được sơn bằng loại sơn thích hợp và chất lượng. Có thể chọn lựa màu sơn theo sở thích của gia đình. Việc sơn không đúng loại và không đúng cách sẽ khiến công trình sẽ nhanh xuống cấp sau một thời gian ngắn. Và lúc này bạn cần phải sơn lại cho ngôi nhà của mình. Vì thế ai cũng muốn ngay từ bước đầu phải được sơn bằng lớp sơn tốt nhất. Giúp bảo vệ ngôi nhà trước những tác động của nắng gió, mưa bão,…

Câu hỏi về việc có nên pha nước vào sơn hay không phần lớn do nhiều người thấy lo ngại về chất lượng lớp sơn sau pha nước. Nhưng thực tế việc pha thêm nước vào sơn là cần thiết. Và phải pha thêm nước theo tỉ lệ chuẩn được nhà sản xuất sơn quy định. Bạn sẽ thấy thông tin quy định cho việc pha nước vào sơn được ghi trên mỗi thùng sơn. Chúng ta sẽ được pha không quá 10 phần trăm nước sạch vào sơn.

>> Có thể bạn muốn tìm đại lý sơn kova tại Hải Phòng

có nên pha nước vào sơn không

Mục đích của việc pha nước vào sơn

Thứ nhất giúp lăn lô và quét góc sơn được trơn mượt hơn

Thùng sơn nguyên bản khi mua về và khui ra sẽ thấy chúng rất đặc. Nếu cứ thế mà tiến hành sơn lên tường thì chắc chắn việc lăn sơn sẽ gặp khó khăn. Do vậy việc thêm nước sạch với tỉ lệ theo tiêu chuẩn quy định vào sơn. Nó sẽ giúp cho việc lăn lô cũng như quét góc được trơn hơn và mượt mịn hơn khi sơn. Từ đó khiến việc thi công trở nên dễ dàng nhanh chóng hơn.

Thứ hai giúp màng sơn được đều được mịn và đẹp hơn nhiều

Sơn đặc khi trực tiếp sơn lên những bức tường sẽ để lộ vệt chổi, vết lô trên tường sau khi sơn. Như vậy việc sơn nhà không đạt được tính thẩm mỹ. Do đó khi pha thêm nước khiến lớp sơn khi lăn trở nên d dàng. Chổi sơn khi quét cũng đi được những đường đi mượt mịn hơn. Màng sơn sau khi sơn được đều hơn, đẹp hơn rất nhiều.

Liều lượng pha nước vào sơn

Pha nước vào sơn không phải cứ thích bao nhiêu thì pha bất nhiêu. Việc bạn pha nước vào sơn phải có liều lượng thích hợp đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng của sơn. Với thùng sơn loại 1 lít, loại 5 lít, 18 lít bạn nên áp dụng tỉ lệ pha nước với liều lượng được nhà sản xuất khuyến cáo trên những thùng sơn. Tuy nhiên ở một số trường hợp cần dựa cả vào yếu tố kết cấu tường nhà, loại sơn và điều kiện thời tiết ra sao để pha thêm lượng nước thích hợp.

có nên pha nước vào sơn hay không

Liều lượng pha nước vào sơn cho mặt trường trét bột bả matit

Những bức tường đã trét bột bả thường có độ hút ẩm rất mạnh. Bạn cần phải thêm nước cho cả sơn lót lẫn sơn phủ theo tỉ lệ 5 – 10% nước sạch.

Ngoài ra sau khi trét bột bả matit thì sẽ chà nhám và làm phẳng bề mặt. Nên lúc này mặt tường có độ nhẵn bề mặt. Nếu sơn mà không pha sẽ khó ăn khó sơn khó lăn. Nên phải pha nước để việc lăn sơn diễn ra thuận lợi. Không bị lộ vết lô, vết chổi lăn sơn. Màng sơn cũng được mịn và thẩm mỹ hơn.

Liều lượng pha nước vào sơn trên bề mặt tường sơn trực tiếp

Tường sau khi được chát mới sẽ không đạt được độ phẳng, nhẵn. Vì thế nếu muốn sơn trên bề mặt tường trực tiếp và muốn có lớp nền đẹp trước khi sơn màu. Chúng ta cần pha không vượt quá 5% nước sạch vào sơn. Với liều lượng này sẽ giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho bề mặt tường trước khi tiến hành sơn màu. Ngoài ra còn đảm bảo về mặt chất lượng của màng sơn sau khi hoàn thiện và sử dụng.

==>> Có thể bạn đang cần tới dịch vụ chống thấm tại Hải Phòng

có nên pha thêm nước vào sơn hay không

Tóm lại chúng ta nên pha nước vào sơn trước khi sơn với tỉ lệ pha trong khoảng 10% nước sạch. Cụ thể về liều lượng nước ra sau lại phụ thuộc vào từng công trình từng điều kiện mặt tường. Và bạn cần phải nhớ không thể pha vào sơn quá 10% nước sạch. Tốt nhất để công trình sơn nhà Hải Phòng đảm bảo chất lượng, đẹp mắt và hoàn mỹ. Quý khách hàng có thể liên hệ với công ty Sơn nhà Anh Duy. Chúng tôi với nhiều năm trong lĩnh vực sơn nhà. Chuyên cung cấp dịch vụ sơn nhà chuyên nghiệp trọn gói giá tốt đến với mọi khách hàng tại khu vực thành phố và các tỉnh thành lân cận.

Sơn nhà có nên pha thêm nước vào sơn không?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

DỊCH VỤ SƠN NHÀ CHUYÊN NGHIỆP ANH DUY

Địa chỉ: 21/418 – Thiên Lôi – Lê Chân – Hải Phòng

Hotline: 0936.708.399

Email: vuhuuduy5569@gmail.com

Website: https://sonlainhahaiphong.com/

Đánh giá