Trang chủTư vấnHướng dẫn vệ sinh tường trước khi sơn

Hướng dẫn vệ sinh tường trước khi sơn

Hướng dẫn cách vệ sinh tường trước khi sơn

Để có được những bức tường sơn đẹp mắt, mịn màng, bám màu và bền lâu. Thì chúng ta không thể bỏ qua công đoạn vệ sinh trước khi sơn với những bức tường. Vì thế bài viết sau đây của Sơn nhà Hải Phòng Anh Duy xin chia sẻ tới khách hàng hướng dẫn vệ sinh tường trước khi sơn chi tiết nhất.

Vệ sinh tường trước khi sơn có lợi ích gì?

Công trình nhà ở với những bức tường mới xây hay những bức tường đã cũ. Thì trước khi sơn đều cần có bước vệ sinh tường. Một khi vệ sinh tường trước khi sơn bạn sẽ nhận lại những lợi ích như sau.

Khiến sơn bám chắc hơn

Những bức tường mới xây mới trát có bề mặt chưa được nhẵn nhụi. Nên khi vệ sinh trước sơn sẽ đem tới bề mặt tường bám sơn chắc chắn hơn bền màu sơn hơn. Đặc biệt những bức tường cũ càng cần phải vệ sinh tường trước sơn. Việc vệ sinh tường sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn lớn sơn cũ xuống cấp đi. Rồi khi sơn mới lớp sơn được bám chắc hơn. Không bị tình trạng phồng rộp. Vệ sinh tường trước khi sơn càng tỉ mỉ càng cẩn thận càng giúp lớp sơn sau khi sơn được bền hơn tuổi thọ cao hơn.

Giúp tường bằng phẳng không lồi lõm khi sơn

Vệ sinh tường trước sơn còn giúp chà mịn cho bề mặt tường. Từ đó loại bỏ những khu vực lồi lõm. Bề mặt tường được phẳng hơn, khi sơn lên sẽ được mịn hơn, nhẵn hơn và đẹp hơn.

vệ sinh tường trước khi sơn

Giúp lên màu chuẩn hơn khi sơn

Vệ sinh tường trước khi sơn sẽ loại bỏ toàn bộ những vấn đề còn tồn đọng ở những bức tường trước khi sơn. Loại bỏ vết ố vàng, nấm mốc ở những bức tường. Loại bỏ triệt để lớp sơn cũ. Như vậy khi sơn lại sẽ lên màu chuẩn hơn.

Những khu vực trước đó đã sơn. Khi sơn lại hoặc muốn đổi màu thì bước vệ sinh tường trước sơn rất quan trọng. Nó sẽ quyết định tới việc lớp sơn mới có lên chuẩn màu hay không.

>> Có thể bạn muốn tìm đại lý sơn kova tại Hải Phòng

Cách vệ sinh tường trước khi sơn tuy theo từng trường hợp

Với những bức tường sử dụng giấy dán tường

Hiện nay khá nhiều gia đình lựa chọn giấy dán tường để trang trí làm đẹp cho ngôi nhà. Giấy dán tường sẽ giúp cho những bức tường khoác lên bộ cánh bắt mắt, ấn tượng. Khiến cho căn phòng thêm phần thẩm mỹ sáng đẹp. Tuy nhiên nếu muốn sơn tường với những bức tường từng sử dụng giấy dán tường. Bước vệ sinh tường, loại bỏ giấy dán tường sẽ tương đối khó khăn. Bạn cần phải loại bỏ triệt để giấy dán tường thì mới sơn lên những bức tường đó được. Nếu không bỏ được giấy dán tường và sơn đè lên. Hiệu quả của lớp sơn không cao, nhanh xuống cấp và không thẩm mỹ.

Để vệ sinh tường từng dán giấy dán tường cần thực hiện như sau. Trước tiên chuẩn bị tốt các vật dụng cần thiết cho việc vệ sinh giấy dán tường. Tiếp tới bạn sử dụng dao cạo tường để loại bỏ giấy dán tường. Kế tiếp bạn dùng giấy nhám chà sát bề mặt tường loại bỏ lớp sơn cũ. Sau khi đã loại bỏ toàn bộ giấy dán tường và lớp sơn cũ. Trả lại mặt tường đủ tiêu chuẩn để sơn. Thì lúc này mới tiến hành sơn với màu sắc bạn muốn.

hướng dẫn vệ sinh tường trước khi sơn

Với những bức tường quét vôi

Trước đây hình thức quét vôi khá phổ biến. Nhưng tới hiện tại việc quét vôi ít được sử dụng hơn so tuổi thọ của lớp vôi ve không cao. Trong khi đó sơn tường lại mang tới giá trị tuổi thọ cao hơn và có tính thẩm mỹ hơn. Vì thế với những bức tường đã quét vôi. Muốn sơn lại thì phải bỏ đi lớp vôi ve đã quét trước đó. Sau khi bỏ được lớp vôi ve cũ thì khi sơn lại sẽ bám sơn và đẹp hơn.

Để vệ sinh tường quét vôi trước khi sơn cần chuẩn bị dụng cụ thích hợp. Tiến hành quét màng nhện bụi bẩn trên những bức tường. Sử dụng dao cao tường loại bỏ lớp vôi vữa cũ đi. Sử dụng giấy nhám chà bề mặt tường cho sạch vôi vữa còn sót và cũng làm mịn phẳng bề mặt tường trước khi sơn. Bước từng quét vôi lâu năm chúng ta phải bỏ cả lớp quét vôi lẫn lớp vữa cũ đi. Tiến hành trát mới sau đó mới sơn thì lớp sơn mới bám chắc và đẹp được.

==>> Có thể bạn đang cần tới dịch vụ chống thấm tại Hải Phòng

Với những bức tường sơn đã xuống cấp

Dưới tác động của thời gian, điều kiện thời tiết và vùng miền. Sẽ tới lúc những bức tường sơn xuống cấp xuất hiện ố vàng, nấm mốc,… Vì thế nếu sơn lại lớp sơn mới. Bạn cần vệ sinh tường trước khi sơn để loại bỏ sơn cũ, loại bỏ nấm mốc ố vàng trên tường cũ.

Để thực hiện thì trước tiên phải chuẩn bị kỹ về mặt dụng cụ. Sau đó tiến hành bước đầu là quét bụi bẩn, mang nhẹn, xử lý lớp sơn cũ, xử lý nấm mốc ố vàng. Dùng bàn chải sắt hoặc giấy nhám để loại bỏ sơn cũ. Khi sơn lại bạn cần chọn loại sơn phù hợp.

cách vệ sinh tường trước khi sơn

Với những bức tường mới sơn muốn thay màu sơn

Trường hợp mới sơn nhưng muốn đổi màu sơn không quá hiếm. Để sơn màu nhạt thay cho những bức tường đã sơn màu đạm. Bạn cần vệ sinh tường theo cách bước. Đầu tiên sử dụng chổi quét sạch đi bụi bẩn màng nhện bám trên tường. Sau đó sơn lót lại một lớp sơn trắng để màu sơn cũ nhạt hơn màu sơn chuẩn bị sơn. Cuối cùng bạn sơn phủ màu sơn bạn muốn.

Với tường sơn màu nhạt muốn đổi màu sơn thì trước khi sơn bạn vệ sinh loại bỏ bụi bẩn trên tường. Sau đó bạn sơn lót trắng rồi sơn phủ màu.

Với những bức tường mới chưa thi công

Những bức tường mới trước khi thi công sơn tường. Bạn chỉ việc vệ sinh bằng giấy nhám để bề mặt tường được mịn phẳng. Sau đó bạn tiến hành sơn lót sơn phủ màu là được. Những bức tường mới không có quá nhiều khó khăn khi vệ sinh tường. Chủ yếu loại bỏ bụi bẩn làm nhẵn phẳng tường để màu lên đẹp hơn, màng sơn mịn hơn, có tính thẩm mỹ hơn.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

DỊCH VỤ SƠN NHÀ CHUYÊN NGHIỆP ANH DUY

Địa chỉ: 21/418 – Thiên Lôi – Lê Chân – Hải Phòng

Hotline: 0936.708.399

Email: vuhuuduy5569@gmail.com

Website: https://sonlainhahaiphong.com/

Đánh giá