Trang chủTư vấnLỗi thường gặp khi chống thấm sàn mái

Lỗi thường gặp khi chống thấm sàn mái

Các lỗi thường gặp khi chống thấm sàn mái

Sàn mái cần được chống thấm bằng phương pháp thích hợp nhằm đem lại kết quả tốt nhất. Tuy nhiên hiện nay có khá nhiều công trình đã chống thấm sàn mái nhưng vẫn bị thấm dột. Vậy đâu là nguyên nhân và lỗi thường gặp khi chống thấm sàn mái là gì?. Tất cả sẽ có trong bài viết chia sẻ của sơn nhà Hải Phòng dưới đây.

Chống thấm sàn mái là một trong những hạng mục quan trọng có tính quyết định tới chất lượng độ bền của công trình. Việc chống thấm không đạt hiệu quả chắc chắn trong quá trình chống thấm gặp phải những lỗi sau.

Chọn chống thấm sàn mái không đúng cách

Để chống thấm sàn mái hiệu quả bạn cần phải chọn đúng phương pháp chống thấm thích hợp. Muốn chọn chống thấm sàn mái đúng cách lại dựa vào từng chất liệu từng kết cấu, tính chất của từng loại hình công trình khác nhau. Hãy nhận định chính xác công trình để từ đó áp dụng đúng phương pháp. Việc chống thấm sàn mái bằng keo chống thấm hay dùng màng chống thấm bitum không phải lúc nào cũng hiệu quả. Hãy cân nhắc kỹ càng trước khi áp dụng chống thấm. Chọn đúng cách sẽ đảm bảo hiệu quả chống thấm sàn mái.

Lỗi thường gặp khi chống thấm sàn mái

Chọn không đúng vật liệu chống thấm sàn mái

Có nhiều loại vật liệu chống thấm và việc của bạn là chọn đúng loại vật liệu chống thấm sàn mái cho đúng công trình. Trường hợp chọn phải loại chất liệu dùng trong thi công chống thấm bê tông kém. Không có độ co giãn linh hoạt khi gặp tác động của thời tiết. Như vậy sẽ không đạt yêu cầu chống thấm. Bởi như chúng ta đã biết. Với bê tông, nó sẽ chịu ảnh hưởng bởi nhiệt độ. Thời tiết nắng nóng bê tông sẽ giãn ra và khi nhiệt độ xuống thấp, trời lạnh sẽ khiến bê tông co lại. Do vậy với sàn mái bê tông cần chọn vật liệu có độ chất lượng tốt, độ co giãn tốt.

Một số đơn vị một số khách hàng vì muốn tiết kiệm chi phí đầu tư chống thấm mà chọn vật liệu chống thấm giá rẻ. Việc này chỉ nhất thời giúp bạn tiết kiệm được một khoản phí nhỏ. Nhưng hậu quả thì ảnh hưởng lớn tới chất lượng thi công.

Với vật liệu kém chất lượng ban đầu vẫn đạt được hiệu quả chống thấm. Nhưng tuổi thọ của việc chống thấm này khá thấp. Một thời gian ngắn sau đó chắc chắn câu chuyện dột ngấm thấm nước trên mái nhà sẽ lặp lại. Lúc này bạn lại phải tốn một khoản phí không nhỏ để khắc phục. Như vậy đồng nghĩa với việc bạn chả tiết kiệm được gì. Thậm chí còn mang tới phiền toái và khiến bạn mất thêm chi phí chống thấm lần nữa.

Thực hiện thi công chống thấm sàn mái không đúng yêu cầu kỹ thuật

Bạn sẽ dễ nhận ra việc chống thấm sàn mái có đúng kỹ thuật hay không khi nhìn vào cách thức chống thấm. Thứ nhất mép màng bitum sát nhau do làm ẩu. Việc gia nhiệt quá đà khiến chất lượng màng khó nóng bị giảm xuống đáng kể. Quá trình quét hay phun màng chống thấm chuyên dụng không đúng yêu cầu của nhà sản xuất. Theo đúng yêu cầu cần quét hoặc phun chống thấm 3 lớp. Nhưng đây mới chỉ làm 2 lớp như vậy là không đạt yêu cầu về mặt kỹ thuật chống thấm. Từ đó dẫn tới hậu quả công trình chống thấm vẫn không được hiệu quả.

Lỗi thường gặp khi chống thấm sàn mái là gì

Bề mặt chống thấm xử lý không đạt yêu cầu

Trước khi chống thấm cần xử lý bề mặt sàn mái bằng cách vệ sinh bề mặt cho sạch sẽ. Chít lại những vị trí bị nứt hở bằng vữa chuyên dụng. Nếu bề mặt sàn mái không xử lý thỏa đáng sẽ dẫn tới việc chống thấm không đạt hiệu quả.

Thi công chống thấm sàn mái không đúng lúc và kịp thời

Bạn cần phải chọn thời điểm chống thấm sàn mái đúng lúc và kịp thời. Không nên chống thấm vào thời điểm thời tiết mưa bão kéo dài. Không chống thấm khi thời tiết có những thay đổi khắc nghiệt.

Không kiểm tra kỹ bề mặt chống thấm trước khi lát gạch

Cần thiết phải đảm bảo thời gian chống thấm đủ để chống thấm đạt được hiệu quả. Sau đó bạn mới được tiến hành thực hiện những công việc khác như lát gạch trang trí cho sàn mái. Cụ thể hơn thì sau khi kiểm khả khả năng chống thấm bằng cách thử nước. Nếu đạt yêu cầu thì lúc này mới tiến hành lát gạch.

Không chống thấm sàn mái ngay từ đầu

Ngay từ thời điểm xây nhà bạn cần phải chống thấm sàn mái. Đừng nghĩ rằng thời điểm xây nhà đã tốn nhiều tiền nên bạn nghĩ để lại việc chống thấm làm sau. Đây là suy nghĩ sai lầm. Bởi nếu bạn chống thấm sàn mái làm ngay từ đầu nó sẽ giúp đảm bảo công trình không bị thấm dột.

Chọn đơn vị chống thấm kém chất lượng

Đây cũng là yếu tố quan trọng của việc chống thấm. Bạn cần phải tìm và sử dụng dịch vụ chống thấm tại Hải Phòng của đơn vị chống thấm uy tín như sơn nhà Anh Duy. Bởi tại đây với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ lành nghề. Chúng tôi sẽ mang tới công trình thi công chống thấm sàn mái đạt hiệu quả.

Một số lỗi thường gặp khi chống thấm sàn mái

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

DỊCH VỤ SƠN NHÀ CHUYÊN NGHIỆP ANH DUY

Địa chỉ: 21/418 – Thiên Lôi – Lê Chân – Hải Phòng

Hotline: 0936.708.399

Email: vuhuuduy5569@gmail.com

Website: https://sonlainhahaiphong.com/

Đánh giá