Trang chủTư vấnLưu ý về chống thấm cho ngôi nhà của bạn

Lưu ý về chống thấm cho ngôi nhà của bạn

Cần lưu ý gì về việc chống thấm cho ngôi nhà của bạn

Rất nhiều người than vãn về tình trạng thấm dột của ngôi nhà. Cứ tới mùa mưa hoặc gặp những cơn mưa lớn là ở một vị trí nào đó lại xuất hiện tình trạng bị thấm dột. Vấn đề này khiến cho công trình nhà trở nên xấu xí. Lâu ngày chất lượng ngôi nhà cũng trở nên xuống cấp nhanh hơn. Nếu muốn tránh tình trạng này xuất hiện thì trước khi xây nhà bạn nên tham khảo những lưu ý về chống thấm cho ngôi nhà của bạn.

Lưu ý đầu tiên cần chống thấm ngay từ như xây dựng

Đại đa số chúng ta thường mắc phải cùng một vấn đề. Đó là khi ngôi nhà bị thấm dột mới mê mẩn tìm kiếm cách chống thấm chống dột. Trên thực tế muốn chống thấm dột hiệu quả triệt để. Thì ngay từ khi xây dựng bạn cần phải chống thấm dột luôn vào thời điểm đó. Tức là khi công trình đang được thi công xây dựng, bạn cần thảo luận và đề xuất chống thấm tại Hải Phòng ngay với đơn vị nhà thầu xây dựng. Khi đó việc chống thấm dột sẽ được tiến hành và được kiểm tra về khả năng chống thấm. Nếu có vấn đề thấm dột và lúc thi công thì có thể khắc phục và xử lý nhanh chóng.

Có khá nhiều cách chống thấm dột cho công trình xây dựng. Với cách sử dụng hóa chất chống thấm. Bạn cần lưu tâm về việc này nhằm chọn ra hóa chất phù hợp với môi trường xung quanh. Tránh chọn nhầm hóa chất khiến môi trường xung quanh ngôi nhà bị ảnh hưởng.

Chống thấm dột ngay từ đầu sẽ giúp công trình tránh được vấn đề bị thấm dột. Và khiến bạn không bị tốn kém cho việc chống thấm lặp đi lặp lại khi công trình đã đưa vào sử dụng.

lưu ý về chống thấm cho ngôi nhà của bạn

Thứ hai chọn hóa chất thích hợp

Thị trường có muôn vàn loại hóa chất chống thấm dột khác nhau. Mỗi loại trên cơ bản đều có tác dụng về mặt chống thấm nhưng vẫn có sự khác nhau về tính chất hóa học và khả năng tác động tới môi trường. Công trình xây dựng ở mỗi vùng miền có khí hậu thời tiết không giống nhau. Cho nên khi chọn hóa chất chống thấm dột cần chọn theo đặc điểm vị trí địa lý.

Nếu công trình nhà ở nằm tại nơi có nhiều sông suối, ao hồ, kênh sạch. Hóa chất chống thấm cần lựa chọn khác so với những công trình nằm ở vị trí khác. Hoặc những nơi có khí hậu mưa nhiều cũng phải chọn loại hóa chất chống thấm khác với nơi có khí hậu khô hanh.

Thứ ba không nên bỏ qua chống thấm mái nhà

Mái nhà chịu tác động nhiều với những biến đổi tử thời tiết môi trường, nhiệt độ. Mái nhà cần thiết được bảo vệ bởi có như vậy thì ngôi nhà của bạn mới được bảo vệ. Cho nên với phần mái nhà bạn cần thiết phải quan tâm tới việc chống thấm. Vì như vậy mới không làm ứ đọng nước ở phần mái. Không bị thấm vào trong và hạn chế được việc chống thấm cho bên trong của ngôi nhà.

những lưu ý về chống thấm cho ngôi nhà của bạn

Mái nhà thường được thiết kế theo kiểu một mái, hoặc hai mái. Cách thiết kế này giúp nước mưa có thể thoát nhanh. Phía cuối mái nhà luôn được đặt rãnh thoát nước để khi mưa nước sẽ được thoái đi đúng chỗ và dễ dàng hơn. Một thời gian sử dụng cần phải vệ sinh phần rãnh thoát nước định kỳ nhằm tránh được vấn đề ứ đọng nước mưa do rác làm tắc đường thoát nước.

Thứ tư cần chống thấm cho sàn nhà

Sàn nhà được chúng ta ốp gạch, đá hoặc lát sàn gỗ,… Vị trí sàn nhà tiếp xúc trực tiếp với mặt nền đất. Nên sàn nhà dễ bị những vấn đề về hơi ẩm dưới đất bốc lên. Hoặc dưới nền có mạch nước ngầm thì sẽ gặp tình trạng ẩm thấp làm ảnh hưởng về thẩm mỹ, độ bền sàn nhà. Do đó bạn phải tiến hành việc chống thấm sàn nhà trước khi lát gạch, đá, hoặc các vật liệu lát sàn khác. Từng kiểu sàn nhà sẽ hợp với từng chất liệu chống thấm khác nhau. Lúc này cần có sự tư vấn từ đơn vị thi công lát sàn nhà để có cách thức chống thấm phù hợp.

Thứ năm chống thấm cho tường nhà

Chống thấm tường được nhiều người áp dụng. Nhưng chúng ta thường bỏ qua việc chống thấm mặt ngoài của bức tường và chỉ chống thấm mặt bên trong. Thực tế mặt bên ngoài bức tường sẽ chịu nhiều tác động trực tiếp của khí hậu thời tiết, mưa nắng gió bão,… Nếu chống thấm mỗi mặt trong khi mặt ngoài vẫn bị các tác nhân khác làm ảnh hưởng. Thì khả năng chống thấm cũng không cao. Bạn nên chống thấm tường hai mặt để đạt hiệu quả chống thấm tốt cho tường nhà. Hãy sơn chống thấm bên ngoài lẫn bên trong. Chọn loại sơn nhà Hải Phòng có khả năng chống chịu và thích hợp với khí hậu nước ta.

lưu ý về chống thấm cho ngôi nhà

Thứ sáu chống thấm chân tường

Chân tường là vị trí tiếp giáp giữa tường và nền nhà. Chân tường dễ bị thấm nước nhưng nhiều người lại bỏ qua nó. Vì thế bạn đừng bỏ qua vị trí này, hãy khắc phục chống thấm chân tường bằng hóa chất. Hoặc có thể lựa chọn một phương pháp phổ biến trong chống thấm chân tường được nhiều người lựa chọn. Đó là ốp gạch chân tường, ốp đá cho chân tường.

Thứ bảy đừng quên chống thấm cho những khu vực thường xuyên ẩm ướt

Trong ngôi nhà sẽ có rất nhiều khu vực thường xuyên tiếp xúc nhiều với nước và hay ẩm ướt. Như nhà vệ sinh, nhà tắm, khu vực giặt giũ quần áo,…. Những nơi này vì tiếp xúc nhiều với nước nên có khả năng thấm dột cao. Vì thế cần phải chống thấm với hóa chất hoặc chọn cách dễ hơn là ốp gạch, ốp đá để hạn chế thấm và hạn chế ẩm ướt.

Chia sẻ một vài lưu ý về chống thấm cho ngôi nhà của bạn

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ cùng chúng tôi:

DỊCH VỤ SƠN NHÀ CHUYÊN NGHIỆP ANH DUY

Địa chỉ: 21/418 – Thiên Lôi – Lê Chân – Hải Phòng

Hotline: 0936.708.399

Email: vuhuuduy5569@gmail.com

Website: https://sonlainhahaiphong.com/

Đánh giá