Trang chủTư vấnNguyên nhân và cách xử lý sơn nhà bị bong tróc

Nguyên nhân và cách xử lý sơn nhà bị bong tróc

Hiện sau một thời gian thì việc các bức tường bị bong tróc lớp sơn là điều không hiếm gặp. Nó đã khiến cho nhiều gia chủ khá là đau đầu. Bởi ngoài việc ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ mà nó còn khiến kết cấu của công trình bị tác động xấu. Vậy nguyên nhân và cách xử lý sơn nhà bị bong tróc như thế nào? Các bạn hãy theo dõi ngay bài viết này để tìm kiếm thông tin nhé
Nguyên nhân và cách xử lý sơn nhà bị bong tróc

Nguyên nhân khiến sơn nhà bị bong tróc

1. Độ ẩm cao

Nếu các bạn để ý thì với những bức tường ở những nơi ẩm thấp hay tiếp xúc với nước như: nhà vệ sinh, nhà tắm… thì lớp sơn bị bong tróc nhanh hơn rất nhiều sơ với các bức tường khác. Điều này cũng khá là dễ hiểu. Bởi độ ẩm chính là kẻ thù không đội trời chung với sơn tường. Nó chính là tác nhân phá vỡ kết cấu và làm mất đi sự kết dính của lớp sơn với tường.

2. Nhiệt độ cao

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến sơn nhà bị bong tróc phổ biến. Điều này chủ yếu đến từ việc các bức tường của gia đình bạn ở những nơi có nhiệt độ cao như nhà bếp hoặc bị ánh năng mặt trời chiếu thẳng vào. Và sau một thời gian chúng sẽ khiến tường bị phồng rộp và bong tróc.

Lý do khiến sơn nhà bị bong tróc

Lý do khiến sơn nhà bị bong tróc

3. Sai kỹ thuật khi sơn

Điều này các bạn cũng không hiếm gặp trong thực tế. Bởi có rất nhiều người thợ sơn có chuyên môn kém và làm việc cẩu thả. Nhiều thợ để tránh tốn thời gian và mất công thì họ đã không cạo lớp sơn cũ và vệ sinh sạch sẽ bề mặt. Do đó nó khiến cho lớp sơn phủ nên bám dính không tốt và xuất hiện những đốm nhỏ li ti trên bề mặt tường do bụi bẩn để lại. Không những thế nhiều thợ còn không phủ sơn lót. Điều này chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ công trình.

Ngoài ra với một số thợ có kỹ thuật kém thì họ sơn tường không đều. Chỗ thì dày nhưng chỗ thì mỏng. Điều này đã khiến cho các mảng tường có độ chênh và không bám dính với nhau. Cho nên việc tường bị bong tróc là không thể tránh khỏi.

Cách xử lý sơn nhà bị bong tróc

Tại nội dung dưới đây sơn nhà tại Hải Phòng Anh Duy xin chia sẻ đến các bạn cách xử lý sơn nhà bị bong tróc chi tiết theo từng bước. Các bạn hãy theo dõi ngay nhé:

– Bước 1: tiến hành loại bỏ lớp bột và sơn cũ trên tường. Các bạn lưu ý phải cạo thật sạch để tránh lớp sơn cũ còn sót lại. Bởi nếu chúng ta không làm sạch để chúng sót lại thì sẽ khiến lớp sơn mới khó bám dính chắc vào tường. Và để làm việc này thì chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng giấy nhám để đánh khá là tốt.

– Bước 2: sau khi cạo lớp sơn cũ các bạn tiến hành làm sạch bụi bẩn trên tường. Cũng như bước 1 thì các bạn cũng cần phải làm sạch hết các bụi bẩn trên tường. Bởi nếu các bạn làm không sạch sẽ khiến bụi bẩn xót lại. Và sau khi sơn chúng sẽ tạo thành những vết đốm li ti gây mất thẩm mỹ và ức chế cho người nhìn.

Hướng dẫn khắc phục sơn nhà bị bong tróc

Hướng dẫn khắc phục sơn nhà bị bong tróc

– Bước 3: pha sơn và dung môi theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất. Các bạn lưu ý hãy làm thật chính xác những yêu cầu mà nhà sản xuất đưa ra. Bởi chỉ có như thế mới giúp sơn đạt chuẩn và đạt được hiệu quả dài lâu.

– Bước 4: tiến hành phủ nên một lớp sơn lót. Nếu bạn nào cẩn thận thì có thể phủ 2 lớp sơn lót cũng khá là tốt. Các bạn chú ý giữa 2 lớp sơn lót thì các bạn nên để khoảng thời gian chờ từ 2 – 3h đồng hồ để mang lại hiệu quả tốt nhất.

– Bước 5: tiến hành phủ nên lớp sơn cuối là hoàn thành.

Những lưu ý giúp sơn nhà tránh bị bong tróc

1. Chọn các loại sơn có chất lượng cao

Điều này khá là quan trọng. Bởi cho dù các bạn có kỹ thuật sơn tốt đến đâu mà chất lượng sơn không đảm bảo thì tất cả đều trở nên vô nghĩa. Do đó chúng tôi khuyên các bạn nên tránh tham rẻ mà mua các loại sơn không có thương hiệu trôi nổi trên thị trường. Mà thay vào đó các bạn nên mua của những hãng lớn có thương hiệu lâu năm. Và các bạn lưu ý sơn ngoại thất thì nên mua loại có chống thấm. Còn sơn nội thất thì cần có tính năng chống ẩm mốc.

2. Nên lựa chọn đơn vị sơn chuyên nghiệp

Các bạn nên cẩn trọng trong việc lựa chọn đơn vị sơn cho mình. Thay vì lựa chọn những đơn vị bé có năng lực yếu với giá thành rẻ thì các bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín lâu năm trên thị trường. Mặc dù giá cả có cao hơn một chút nhưng các bạn có thể yên tâm hoàn toàn về chất lượng công trình sau hoàn thành.

3. Chọn thời điểm sơn phù hợp

Các bạn nên tránh sơn nhà vào những lúc trời nắng gắt hay mưa lớn. Bởi lúc này nhiệt độ và độ ẩm ngoài trời khá là cao. Cho nên chúng sẽ khiến lớp sơn phủ nên không bám dính hoàn toàn vào tường. Như vậy nó sẽ khiến tỷ lệ tường bong tróc bị xảy ra cao hơn.

Trên đây là tất cả nội dung bài viết lý do và cách khắc phục sơn nhà bị bong tróc. Chúng tôi tin rằng bài viết này có đầy đủ thông tin các bạn cần. Do đó nếu các bạn quan tâm thì hãy theo dõi ngay nhé!

=>>Xem thêm:

Đánh giá