Trang chủTư vấnNhà mới xây bị thấm tường – Nguyên nhân và cách xử lý

Nhà mới xây bị thấm tường – Nguyên nhân và cách xử lý

Tình trạng nhà mới xây bị thấm tường là một trong những tình trạng rất hay gặp phải đối với các công trình xây dựng hiện nay. Vậy nguyên nhân và cách xử lý chúng như thế nào? Hãy cùng sơn nhà Hải Phòng tìm hiểu câu trả lời sau bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân khiến cho nhà mới xây bị thấm tường

Nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến nhà mới xây bị thấm tường đó là do kỹ thuật xây dựng. Có thể do kỹ thuật thi công hay sơn trát xây dựng không đúng với yêu cầu kỹ thuật. Chất lượng công trình kém dẫn đến việc có những vết nứt trên tường khiến chúng dễ dàng bị thấm nước.

Việc chống thấm cho công trình mới luôn là vấn đề vô cùng quan trọng. Nó luôn đòi hỏi kỹ thuật cẩn thận tỷ mỷ.

Nguyên nhân nữa có thể kể đến đó là do sử dụng vật liệu kém chất lượng. Đây là yếu tố cũng quan trọng không kém quyết định đến độ bền bỉ cũng như tuổi thọ của công trình. Nếu như bạn sử dụng các vật liệu xây dựng kém chất lượng cho công trình của mình rất có thể dẫn đến tình trạng thấm dột tường gây mất thẩm mỹ. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng đến chất lượng của các công trình.

==>Xem thêm Chống thấm tại Hải Phòng

Nhà mới xây bị thấm tường nguyên nhân và cách xử lý

Hướng dẫn xử lý nhà mới xây bị thấm tường hiệu quả

Xử lý nhà mới xây bị thấm tường trong nhà

Dụng cụ cần chuẩn bị bao gồm: Xô, chậu, chổi quét sơn. Vật liệu chống thấm cần chuẩn bị gồm có sơn lót, bột trét tường, xi măng, sơn chống thấm…

Sau công tác chuẩn bị bạn cần thực hiện chống thấm cho tường mới xây theo phương pháp sau:

  • Những vị trí cần chống thấm tiến hành sơn toàn bộ tường bằng bột trét lên bề mặt tại những vị trí cần chống thấm
  • Dùng chổi quét sơn để phủ lên tường chống thấm một lớp lót
  • Sau cùng bạn hãy quét lớp sơn chống thấm lên phần tường. Đợi khoảng 1 hoặc 2 ngày sau khi lớp sơn chống thấm khô lại là được.

Đối với nhà mới xây tường ngoài nhà bị thấm

Cách xử lý chống thấm cho những trường hợp như này chỉ áp dụng với những tường không chung tường hoặc không tiếp giáp. Luôn đảm bảo nó có khoảng trống mới có thể chống thấm được. Hơn nữa nó luôn phải đảm bảo không bị che bởi các công trình khác. Hoặc đó có thể là tường của các nhà chung cư cao tầng.

Xử lý chống thấm bằng cách dùng vật liệu bê tông, cát, xi măng. Hãy trộn chúng cùng với vữa chống thấm 1 hoặc 2 thành phần.

Sau đó bạn hãy chống thấm bằng cách phủ lên trên bề mặt tường lớp sơn chống thấm.

Nhà mới xây bị thấm tường và cách xử lý

Cách chống thấm tốt nhất cho tường nhà mới xây

Sử dụng các chất phụ gia chống thấm nước

Đây là một trong những chất phụ gia đi kèm nhằm ngăn ngừa nước xâm nhập làm hỏng các công trình xây dựng. Các chất phụ gia này thường là dạng bột, dạng lỏng hoặc hồ. Nó mang đến độ bền bỉ và tuổi thọ cao cho các công trình xây dựng.

Sử dụng chất chống thấm

Hiện nay có khá nhiều chất chống thấm khá hiệu quả khi tường nhà mới xây bị thấm. Có thể kể đến như Sika seal 107, Sikaproof membrane, masterseal 540. Mỗi chất chống thấm khác nhau thì sẽ có cấu tạo cũng như thành phần riêng biệt.

Sử dụng sơn chống thấm

Sơn chống thấm cũng rất hay được sử dụng để chống thấm dột cho tường nhà mới xây. Sơn chống thấm giúp tường ngoài trời không bị ảnh hưởng của tác động thời tiết . Nó giúp bảo vệ tường, giúp tường có độ bền bỉ vững chắc theo thời gian.

Trên đây sơn nhà Anh Duy đã giúp cho các bạn biết rõ hơn về nguyên nhân và cách xử lý tường nhà mới xây bị thấm. Hy vọng đây là những chia sẻ đầy hữu ích dành cho mọi người để có cách lựa chọn chống thấm tốt nhất cho tường nhà của mình.

Tuy nhiên để việc chống thấm đạt hiệu quả nhất. Tốt nhất bạn nên chọn một đơn vị chống thấm chuyên nghiệp. Nếu bạn cần dịch vụ chống thấm uy tín ở Hải Phòng thì sơn nhà Anh Duy chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Chúng tôi cam kết luôn mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất với giá cạnh tranh nhất thị trường.

Nhà mới xây bị thấm tường và cách xử lý hiệu quả

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

DỊCH VỤ SƠN NHÀ CHUYÊN NGHIỆP ANH DUY

Địa chỉ: 21/418 – Thiên Lôi – Lê Chân – Hải Phòng

Hotline: 0936.708.399

Email: vuhuuduy5569@gmail.com

Website: https://sonlainhahaiphong.com/

Đánh giá