Trang chủTư vấnNhững điều cần biết khi tiến hành sơn nội thất

Những điều cần biết khi tiến hành sơn nội thất

Những điều cần biết khi tiến hành sơn nội thất cho ngôi nhà

Sơn nội thất là sơn những mảng tường trong nhà. Giúp ngôi nhà được trang trí đẹp mắt hơn. Tuy nhiên có những điều cần biết khi tiến hành sơn nội thất mà không phải ai cũng biết. Vì thế bài viết này của sơn nhà Hải Phòng sẽ mang tới cho bạn những chia sẻ hữu ích về vấn đề này.

Biết về độ bóng/ mờ của bề mặt sơn nội thất

Thứ ảnh hưởng tới bức tường của bạn phải nói tới độ bóng mờ của bề mặt sơn. Bạn có thể cân nhắc dựa vào yếu tố ngoại cảnh để quyết định xem mình nên chọn lựa lớp sơn bề mặt ra sao cho bức tường trong ngôi nhà bạn.

Tại những nơi thường xuyên sử dụng. Nơi mà các thành viên trong gia đình thường xuyên qua lại tiếp xúc. Hay tại khu vực vui chơi của trẻ nhỏ. Bề mặt sơn nội thất nên là mặt bóng. Vì như vậy sẽ dễ dàng để bạn lau chùi loại bỏ bụi bẩn. Nhưng nếu chọn sơn nội thất có độ bóng bề mặt. Thì các vết vân tường, vá tường bị lộ rõ ràng hơn. Gây ra sự kém thẩm mỹ. Ngược lại nếu bề mặt sơn nội thất là mờ và lì thì có thể che đi những vết xấu xí của tường. Tuy nhiên nó lại không dễ làm sạch.

Những điều cần biết khi tiến hành sơn nội thất

Chọn màu sơn nội thất

Màu sắc có thể chọn theo sở thích cá nhân. Nhưng phải phù hợp với phong cách nhà ở và màu sắc đồ đạc nội thất trong nhà. Bạn có thể chọn màu sắc táo bạo để tạo điểm nhấn khiến ngôi nhà trở nên ấn tượng và có chiều sâu. Hoặc có thể chọn những gam màu sắc phù hợp với đặc điểm ngôi nhà. Giống như việc chọn gam màu sáng cho nhà ống hẹp dài. Nó sẽ phần nào cải thiện về ánh sáng trong ngôi nhà. Giúp ngôi nhà có cảm giác sáng hơn và rộng hơn.

Nên thử mẫu trước

Nếu việc đoán màu sắc nào hợp với ngôi nhà khiến bạn đau đầu. Thì đơn giản bạn có thể giải quyết bằng cách đi mua một lọ sơn nhỏ về và thử mẫu trước. Việc này sẽ giúp bạn có những đánh giá khách quan về màu sắc bạn đang băn khoăn. Giúp bạn có thể nhìn nhận dễ dàng khi 1 màu sắc nào đó được tô lên một diện tích lớn trong nhà thì sẽ thế nào. Hơn nữa nếu có chọn sai màu thì bạn cũng không quá tốn kém.

Tính toán lượng sơn nội thất cần sử dụng

Sơn nội thất là việc sơn phủ toàn bộ cho những bức tường bên trong ngôi nhà. Cho nên diện tích cần sơn cũng khá nhiều. Bạn phải có bước tính toán lượng sơn nội thất cần sử dụng sao cho hợp lý. Có thể tính toán dư thừa nhưng không được dư thừa quá nhiều. Chỗ dư thừa còn lại có thể để cất giữ tiện cho công việc sơn sửa (nếu có) sau này.

điều cần biết khi tiến hành sơn nội thất

Công tác chuẩn bị

Trước khi sơn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Như việc dán băng keo tại những mép tường tránh việc sơn lệch sơn sai. Di dời đồ đạc, che chắn sàn nhà, che chắn mọi thứ. Tránh cho những vị trí đồ vật khác bị dính sơn.

Nên sơn lót cho ngôi nhà

Trước khi sơn nội thất không thể bỏ qua lớp sơn lót. Chỉ không sử dụng sơn lót khi sơn mà bạn chọn là sơn hỗn hợp có thể thay thế sơn lót. Ngooài ra sơn lót cần thiết cả khi bạn muốn đổi màu sơn nội thất. Bởi lớp sơn lót sẽ giúp che phủ màu sơn cũ thêm vào đó nó còn che giấu đi những vết bẩn xấu trên tường. Giúp bạn có một lớp nền lý tưởng để việc sơn nội thất được đẹp hơn bền màu hơn.

Sơn các góc cạnh

Bạn nên sơn góc cạnh hay sơn viền trước sau đó mới sơn vào diện tích lớn hơn bên trong. Như vậy việệc sơn nội thất cho những bức tường được đẹp hơn, nhanh chóng hơn và đạt hiệu quả làm việc tốt hơn.

Dùng con lăn sơn nội thất

Nên dùng con lăn để sơn nhà. Những loại con lăn chéo, con lăn W sẽ sử dụng hiệu quả. Có độ che phủ tốt và làm bề mặt mịn hơn khi dùng để sơn nội thất. Như vậy giúp bạn tiết kiệm được thời gian sơn hơn việc sử dụng cọ sơn.

tiến hành sơn nội thất cần biết điều gì

Dùng gậy nối dài cho con lăn sơn

Những vị trí trên cao muốn sơn bằng con lăn chúng ta cần sử dụng tới sự hỗ trợ của thang. Tuy nhiên đúng trên cao có nguy cơ mất an toàn. Vì thế việc dùng gậy nối dài cho con lăn sơn sẽ giúp việc sơn nhà trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể kết hợp thang với con lăn sơn đã gắn gậy nối dài. Giúp việc lăn sơn ở vị trí cao dễ dàng hơn. Không cần di chuyển quá nhiều. Tiết kiệm được thời gian công sức.

Pha sơn với một lượng đủ lớn

Trước khi tiến hành sơn nên pha sơn với một lượng đủ lớn. Việc này giúp tránh tình trạng sơn pha nhiều lần không đều màu. Để pha sơn với lượng lớn cần phải dùng vật chứa đủ lớn.

Khi tiến hành sơn nội thất cần biết những điều gì

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

DỊCH VỤ SƠN NHÀ CHUYÊN NGHIỆP ANH DUY

Địa chỉ: 21/418 – Thiên Lôi – Lê Chân – Hải Phòng

Hotline: 0936.708.399

Email: vuhuuduy5569@gmail.com

Website: https://sonlainhahaiphong.com/

==>> Có thể bạn đang cần tới dịch vụ chống thấm tại Hải Phòng

Đánh giá