Trang chủTư vấnNhững lưu ý khi sơn nhà vào mùa mưa

Những lưu ý khi sơn nhà vào mùa mưa

Những lưu ý cần biết khi sơn nhà vào mùa mưa

Thời tiết mưa nắng không thể tính toán chắc chắn. Với một công trình việc thi công kéo dài từ vài ba tháng cho tới vài năm. Đến khi bước vào giai đoạn sơn nhà bạn sẽ không biết trước được thời tiết ra sao. Nếu gặp thời tiết tốt có nắng thì không sao. Nhưng gặp phải thời tiết mưa bão bạn cũng không thể nào hoãn công trình chờ tới khi trời nắng để sơn nhà. Vì thế những lưu ý khi sơn nhà vào mùa mưa bão do sơn nhà Hải Phòng chia sẻ dưới đây. Chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho quý khách.

Tường phải đảm bảo không ráo

Vào mùa mưa bạn không nên sơn khi tường chưa đạt được độ khô tiêu chuẩn. Càng vào thời điểm mưa bão càng không sơn tường khi tường vẫn còn ẩm. Nếu bạn sơn nhà lúc này sẽ gặp phải tình trạng sơn khó mà bám được vào tường. Từ đó tường sẽ bị nấm móc, phồng rộp cũng như bị bong tróc xấu xí.

Để biết tường đủ tiêu chuẩn sơn hay không. Những người thợ có kinh nghiệm, lành nghề hay những nhà thầu chuyên nghiệp trong lĩnh vực sơn sẽ sử dụng máy đo độ ẩm của tường. Nếu độ ẩm đo được dưới 16% như vậy tường đủ khô để bạn tiến hành sơn.   

Trường hợp chúng ta không có máy đo độ ẩm thì có thể xác định bằng phương pháp thủ công. Chính là chờ trong khoảng 1 cho tới 3 tháng. Thời gian dài ngắn phụ thuộc vào độ ẩm không khí vào lượng mưa trong thời gian đó.

lưu ý khi sơn nhà vào mùa mưa

Tiến hành vệ sinh xử lý mặt tường thật kỹ trước khi sơn

Bề mặt tường quyết định lớn tới chất lượng công trình sơn nhà. Bạn cần xử lý bằng cách dùng những loại dụng cụ máy chà, máy mài để loại bỏ phần vụn xi măng bám trên tường. Nếu không có máy móc chuyên dụng bạn có thể thao tác thủ công bằng cách sử dụng chất tẩy rửa gia dụng kết hợp với dao cạo để loại bỏ vụn xi măng trên nền tường. Đồng thời nếu là lớp sơn cũ thì cách này cũng hiệu quả lấy đi lớn sơn bong tróc cũ sạch sẽ trước khi sơn mới.

Tiếp đó bạn cần trám, vá lại những phần khe nứt lỗ hổng trên tường. Như vậy sẽ có được bề mặt tường phẳng không lồi lõm. Mặt tường cần đảm bảo sạch sẽ láng mịn để tạo độ bám dính khi sơn. Đồng thời xử lý tốt bề mặt tường cũng sẽ khiến việc sơn nhà trở nên bền đẹp hơn, tiết kiệm được lượng sơn nước ở mức tối đa.

Tuân thủ đúng các nguyên tắc sơn nhà vào mùa mưa

Các chuyên gia và thợ sơn nhiều năm kinh nghiệm đã đúc kết ra những nguyên tác nhất thiết phải tuân thủ nếu muốn việc sơn nhà trở nên hiệu quả và tiết kiệm được thời gian thi công. Những nguyên tắc đó như sau:

Tiến hành quét dọn sạch sẽ các góc tường của ngôi nhà. Xử lý cả những ngóc ngách được sạch sẽ trước khi tiến hành sơn. Như vậy sẽ đảm bảo việc sơn nhà đạt tính thẩm mỹ cao.

Thực hiện sơn ngoại thất trước sau đó mới tiến hành sơn nội thất. Việc này cần thiết bởi khi sơn ngoại thất bạn sẽ phòng ngừa, ngăn chặn được những vấn đề về thấm nước, ngấm nước do trời mưa bão.

Sơn theo nguyên tắc từ trên xuống dưới. Sơn tới đâu đều đẹp tới đó. Không sơn ngược lại từ dưới lên. Vì lớp sơn bên trên sơn sau sẽ làm ảnh hưởng tới lớp sơn đã hoàn thiện phía dưới.

những lưu ý khi sơn nhà vào mùa mưa

Tiến hành sơn đều tay, sơn liên tục theo từng mảng tưởng giúp tạo ra sự đồng nhất khi sơn

Tiến hành các hạng mục khác như gạch ốp lát, điện nước, gỗ,… xong xuôi rồi mới sơn phủ cho những bức tường. Với kiểu thời tiết mưa gió bão bùng ẩm ướt ủ dột. Bạn nên sơn lót thành nhiều lớp mỏng. Chờ lớp sơn trước khi mới tiến hành sơn lớp tiếp theo. Chọn sơn chống thấm loại tốt để đảm bảo có được chất lượng công trình tốt nhất về sơn nhà.

Bạn cần thực hiện tuần tự từ bước sơn lót, đến sơn chống thấm và cuối cùng là sơn phủ. Với sơn ngoại thất trước sẽ giúp bạn yên tâm thực hiện sơn nội thất khi trời mưa bão. Tuy nhiên cần lưu ý sử dụng quạt để tường thoát hơi nước tốt hơn. Tránh tình trạng độ ẩm không khí lớn khiến lớp sơn bị ảnh hưởng.

Chọn sơn chất lượng để đảm bảo có công trình sơn nhà tốt nhất

Thời tiết thay đổi thất thường, biến đổi khí hậu ngày càng khiến chúng ta khó tránh được những kiểu thời tiết cực đoan khó đoán. Vì thế khi sơn nhà không phải lúc nào cũng ở trong điều kiện thuận lợi. Việc của chúng ta là thích nghi với thời tiết. Tìm và sử dụng phương pháp thích hợp cho từng thời điểm cần sơn nhà. Hơn hết cần chọn được loại sơn chất lượng, chính hãng. Nhằm đảm bảo ngôi nhà của bạn được bảo vệ an toàn bền đẹp bởi lớp sơn tốt nhất. 

vài lưu ý khi sơn nhà vào mùa mưa

Sơn nhà mùa mưa bão cần ghi nhớ điều gì?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

DỊCH VỤ SƠN NHÀ CHUYÊN NGHIỆP ANH DUY

Địa chỉ: 21/418 – Thiên Lôi – Lê Chân – Hải Phòng

Hotline: 0936.708.399

Email: vuhuuduy5569@gmail.com

Website: https://sonlainhahaiphong.com/

==>> Có thể bạn đang cần tới dịch vụ chống thấm tại Hải Phòng

Đánh giá