Trang chủTư vấnQuy trình sơn lại nhà cũ chuẩn đẹp

Quy trình sơn lại nhà cũ chuẩn đẹp

Quy trình sơn lại nhà cũ đúng cách

Lớp sơn nhà cũ sau nhiều năm sẽ trở nên xỉn màu thậm trí còn xuất hiện những vết ố vàng, nấu mốc, vết bẩn. Chưa kể tới việc xã hội ngày càng thay đổi đồng nghĩa với việc màu sắc sơn cũ cũng dần trở nên lỗi mốt. Chất lượng của lớp sơn nhà cũ đã không còn mang lại hiệu quả bảo vệ ngôi nhà. Vì thế bạn nên tiến hành sơn lại nhà cũ bằng quy trình sơn lại nhà cũ chuẩn đẹp hiệu quả được sơn nhà Hải Phòng chia sẻ chi tiết ngay sau đây.

Thứ nhất làm sạch bề mặt tường

Để sơn lại nhà cũ trước tiên cần phải tiến hành làm sạch bề mặt tường. Hay nói cách khác bạn cần thiết thực hiện xử lý lớp sơn cũ. Loại bỏ đi những bụi bẩn bán trên tường. Loại bỏ những vết sần sùi tạo ra lớp tường phẳng nhẵn không bụi bẩn. Việc này sẽ giúp cho lớp sơn mới bám dính tốt hơn. Giúp việc sơn tường được thực hiện thuận lợi. Tạo ra độ bền cho lớp sơn mới trở nên lâu dài. Đồng thời làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Bạn nên sơn lại nhà cũ sau 5 năm trở lên. Bởi trong khoảng thời gian này dưới nhiều tác động từ khách quan lẫn chủ quan sẽ khiến cho lớp sơn không còn phát huy tốt khả năng của chúng. Vì thế bạn nên bỏ đi lớp sơn cũ hoàn toàn và thay bằng lớp sơn mới. Ngay cả lớp sơn lót cũ cũng nên loại bỏ để dùng lớp sơn lót mới giúp ngôi nhà đang tân trang hiệu quả.

Nếu nhà bạn sử dụng giấy dán tường thì cần phải loại bỏ hoàn toàn lớp giấy dán. Nên nhớ rằng bề mặt tường phải được làm sạch thì việc sơn lại nhà cũ sẽ trở nên hiệu quả nhất.

quy trình sơn lại nhà cũ

Thứ hai xử lý bề mặt tường bằng thi công keo dán

Bề mặt tường lâu năm sẽ có những khu vực không còn khả năng bám dính tốt khi sơn. Cho nên để giúp những bức tường cải thiện về độ bám dính khi sơn tường. Thì sau khi làm sạch tường bạn nên sử dụng keo dán chuyên dụng nhằm xử lý bề mặt tường. Giúp cho bề mặt tường được đảm bảo về độ phẳng mịn. Tăng độ bám của sơn mang tới lớp sơn tường đẹp có tính thẩm mỹ.

Thứ ba xử lý vết nứt thấm trên tường nếu có

Những vết nứt, những vết thấm tường xuất hiện không lường trước. Nó do nhiều nguyên nhân mà ra. Trong trường hợp nhà bạn quá cũ và có những vấn đề như nứt, như thấm dột. Thì trước đó cần xử lý các vết nứt, xử lý chống thấm tại Hải Phòng.

Những khu vực dễ bị thấm dột cần xử lý nhất thường là nhà bếp, nhà vệ sinh, những khu vực thường xuyên tiếp xúc nhiều với nước,… Tại những nơi như này cần có công cuộc kiểm tra, xử lý khắc phục. Nếu thấm dột cần xử lý chống thấm hiệu quả để việc sơn lại nhà được diễn ra thuận lợi nhất.

quy trình sơn lại nhà cũ hiệu quả

Thứ tư tiến hành sơn bả

Sau khi đã có được bề mặt tường hoàn mỹ cho việc sơn tường thì trước đó phải sơn bả. Công đoạn sơn bả này được diễn ra với mục đích tạo ra bề mặt mịn, mượt phẳng nhẵn. Để từ đó khi đi lớn sơn màu sẽ giúp màu sắc được đồng đều, đẹp mắt và đạt giá trị thẩm mỹ cao nhất.

Thứ năm tiến hành đánh bóng tường

Sau khi phủ lớn sơn bả chúng ta cần đợi chờ cho lớp sơn bả này khô đi. Kế tiếp bạn sử dụng giấy nhám để chà xát đánh bóng bề mặt tường. Công đoạn này diễn ra với mục đích là cho bề mặt trở nên bằng phẳng hơn. Thực hiện công đoạn này cần tới người thợ có kỹ nghệ. Họ sẽ nhanh chóng xử lý một cách thuần thục. Giúp cho việc đánh bóng tường diễn ra thuận lợi để bước vào công đoạn chính phía sau.

quy trình sơn lại nhà cũ chuẩn đẹp

Thứ sáu tiến hành sơn lót và sơn phủ

Sơn lót có tác dụng giúp cho bức tường có khả năng chống thấm, ngăm ẩm mốc, ngăm kiềm. Lớp sơn lót này có thể dùng từ một cho tới hai lớp tùy vào tình hình thực tế của những bức tường. Hoặc tùy vào nhu cầu của công trình, nhu cầu của khách hàng.

Sau khi đã có lớp sơn lót hoàn thiện kế tiếp chúng ta tiến hành sơn phủ với màu sơn khách hàng đã chọn lựa. Khi sơn phủ bạn nên sơn hai lớp để tăng độ che phủ và lớp sơn mới được đều hơn. Việc phủ sơn có thể thực hiện bằng phương pháp thủ công với con lăn sơn. Hoặc có thể sử dụng máy phun sơn cầm tay giúp việc sơn nhà trở nên dễ dàng hơn.

Cách bước sơn lại nhà cũ chuẩn đẹp

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

DỊCH VỤ SƠN NHÀ CHUYÊN NGHIỆP ANH DUY

Địa chỉ: 21/418 – Thiên Lôi – Lê Chân – Hải Phòng

Hotline: 0936.708.399

Email: vuhuuduy5569@gmail.com

Website: https://sonlainhahaiphong.com/

Đánh giá