Trang chủTư vấnTại sao cần phải chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà

Tại sao cần phải chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà

Vì sao cần phải chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà

Chống thấm là công đoạn vô cùng quan trọng đối với các công trình xây dựng hiện nay. Chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà càng cần được lưu ý hơn. Bởi việc bị thấm dột ở khu vực này sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến tính thẩm mỹ cũng như chất lượng công trình. Đôi khi nó còn ảnh hưởng khá nhiều đến hòa khí của 2 chủ nhà. Hãy cùng sơn nhà Anh Duy tìm hiểu kỹ hơn tại sao cần chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà liền kề sau bài viết dưới đây nhé!

==>Xem thêm Chống thấm tại hải Phòng

Tại sao phải chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà

Hậu quả khi không chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà liền kề

Khe tiếp giáp giữa 2 nhà liền kề được hình thành trong quá trình thi công giữa 2 nhà không cùng một khoảng thời gian. Thông thường những nhà xây dựng sau sẽ không trát được tường ở khu vực tiếp giáp. Hơn nữa cũng không hề lắp được máng thoát nước do sự co lún không đồng nhất giữa 2 móng nền.

Đặc biệt khi gặp trời mưa. Nước sẽ chảy từ chỗ cao xuống chỗ thấp. Sau đó nó sẽ đi vào khe hở tiếp giáp giữa 2 móng nhà liền kề. Đầu tiên nước sẽ đươc thấm vào nhà xây sau. Bởi tường nhà xây sau thường không được trát vữa xi măng. Sau đó nước sẽ thấm xuống đất và ngấm vào tường của những nhà xây trước qua những khe nứt.

Hiện tượng thấm dột giữa 2 nhà liền kề không những ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Nó còn ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng, kiến trúc của các công trình. Tình trạng thấm dột lâu ngày nếu không được xử lý sẽ dẫn đến tình trạng rong rêu, ố vàng, ẩm mốc cả bên trong lẫn bên ngoài tường.

Bởi vậy mà lớp sơn bảo vệ tường cũng vì thế mà bị ẩm tạo thành những vết phồng rộp loang lổ ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng chống thấm và bảo vệ tường.

Chính vì những lý do đó nên các gia chủ khi thi công nên chú ý đến công đoạn chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà liền kề. Như vậy sẽ không ảnh hưởng và làm gián đoạn đến cuộc sống sinh hoạt sau này.

==>Có thể bạn quan tâm Sơn nhà tại Hải Phòng

Vì saocần chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà liền kề

Các phương pháp chống thấm khe hở giữa 2 nhà liền kề

Chống thấm bằng máng nước khi độ cao giữa các công trình không chênh lệch nhau

Đây là phương pháp chống thấm được nhiều người sử dụng khi độ cao của 2 công trình liền kề tương đương nhau. Vật liệu được sử dụng làm máng nước là vật liệu tôn mỏng nó có độ bền cũng như độ chống gỉ cao. Các loại vật liệu này chỉ dài từ 0,1 đến 0,5mm. Bề rộng của nó từ 30 đến 35cm. Bạn nên kiểm tra chất lượng máng nước thường xuyên để dỡ bỏ và xử lý nếu có khả năng hư hỏng bục vỡ.

Chống thấm bằng keo gốc silicon và keo tạo màng gốc polymer, acrylic

Phương pháp này thường được sử dụng khi xuất hiện những vết chân chim chạy thành rãnh. Sử dụng loại keo này thường có  tính đàn hồi cao. Nó có khả năng chống chịu nhiệt cũng như nước khá tốt. Bởi vậy mà khe hở cũng không hề bị thấm nữa.

Vì sao chống thấm khe tiếp giáp 2 nhà liền kề nhau

Phương pháp chống thấm khe tiếp giáp với 2 nhà liền kề hiệu quả nhất

Chống thấm khe hở giữa 2 nhà liền kề bằng màng khò

Trường hợp áp dụng phương pháp chống thấm này khi tường 2 nhà cao bằng nhau. Các màng khò thường được dán gốc bitumn có sợi polyester. Nó thường được áp dụng với những khe hở từ 1 đến 7cm cho 2 tường nhà.

Trên đây sơn nhà Anh Duy đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi tại sao cần chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà liền kề. Hy vọng sẽ là những thông tin đầy hữu ích dành cho mọi người để có được một công trình hoàn hảo nhất.

Tuy nhiên việc lựa chọn đơn vị chống thấm vô cùng quan trọng. Muốn chất lượng đảm bảo và tiết kiệm thời gian và chi phí. Bạn nên lựa chọn đơn vị chống thấm thật uy tín. Sơn nhà Anh Duy với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống thấm. Chắc chắn sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Sơn nhà Anh Duy rất hân hạnh được phục vụ mọi quý khách hàng!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

DỊCH VỤ SƠN NHÀ CHUYÊN NGHIỆP ANH DUY

Địa chỉ: 21/418 – Thiên Lôi – Lê Chân – Hải Phòng

Hotline: 0936.708.399

Email: vuhuuduy5569@gmail.com

Website: https://sonlainhahaiphong.com/

 

Đánh giá