Trang chủTư vấnTường ẩm có sơn được không?

Tường ẩm có sơn được không?

Không phải lúc nào chúng ta cũng gặp được thời điểm thuận lợi nhất cho nhu cầu sơn nhà. Bởi thời tiết là không thể biết trước được. Vì thế có khá nhiều người đang băn khoăn không biết tường ẩm có sơn được không?. Sơn nhà khi tường bị ẩm liệu có hiệu quả hay không?. Đứng trước những băn khoăn này. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ cung cấp tới bạn lời giải thích chi tiết nhất.

Nhiều gia đình chỉ vì thấy tường nhà mình bị ẩm mà không dám chọn lựa sơn tường. Họ chấp nhận để ngôi nhà trở nên kém xinh cũng không dám mạo hiểm sơn nhà khi tường ẩm. Vì lo sợ tường ẩm không bắt sơn và sợ sơn khi tường bị ẩm sẽ vừa mất tiền vừa không ăn thua.

Tường ẩm có sơn được hay không?

Thực tế theo các chuyên gia khuyến nghị khi sơn tường. Thì tường cần khô ráo ở điều kiện tự nhiên với nhiệt độ ngoài trời từ 28 tới 35 độ C. Đó là điều kiện lý tưởng nhất cho việc sơn nhà. Thêm vào đó tường phải có độ ẩm nhỏ hơn 16 độ C. Để đo được độ ẩm tưởng cần sử dụng máy đo chuyên dụng. Trong điều kiện không có máy độ độ ẩm tường chuyên dụng người thợ sơn lâu năm dựa vào kinh nghiệm vẫn sẽ có cái nhìn chuẩn xác về thời điểm sơn nhà.

tường ẩm có sơn được không

Thường thì khoảng 3 tới 4 tuần tường sẽ khô ráo ở nhiệt độ thường. Lúc này có thể sơn cho ngôi nhà. Nếu trong điều kiện không có quá nhiều thời gian chờ đợi. Thì có thể sơn nhà sau 4 tới 7 ngày xây dựng. Khi mà bạn thấy bề mặt của tường đã không còn lộ ra chân đen ẩm là được. Lúc sơn bạn nên sơn 2 lớp lót giúp tăng độ bám dính giữa các lớp sơn. Đồng thời sử dụng loại sơn mịn thay vì sơn bóng để sơn cho tường nhà.

Việc sử dụng sơn mịn sẽ giúp cho những bức tường ẩm với lượng nước thừa có khoảng không gian thoát hơi nước dần đi. Ngược lại nếu dùng loại sơn bóng thì lượng nước thừa trong tường ẩm sẽ không thể thoát hơi đi. Như vậy sẽ khiến tường nhà bạn xuất hiện tình trạng phồng rộp bong tróc sơn. Khiến ngôi nhà trở nên mất thẩm mỹ và tốn chi phí cho việc sơn lại nhà.

Bí quyết sơn nhà khi tường còn ẩm là gì?

Tóm lại với câu hỏi tường ẩm có sơn được không?. Thì câu trả lời sẽ là vẫn có thể sơn được. Nhưng độ ẩm của tường cần phải cân nhắc. Nếu tường quá ẩm thì có thể việc sơn tường tại Hải Phòng cần chờ vài hôm cho độ ẩm bớt xuống ở mức có thể sơn tường. Và hơn nữa với những bức tường ẩm muốn sơn thì cần phải có những bí quyết như sau.

tường ẩm có sơn được hay không

Thứ nhất thực hiện sơn lớp sơn bên ngoài trời trước sau đó chờ cho lớp sơn khô trong vòng 1 tới 2 ngày. Nhất thiết cần phải chờ khô đủ thời gian.

Thứ hai cần phải giữ cho không khí trong nhà luôn được lưu thông. Như vậy sẽ giúp tường còn ẩm được kích thích bốc hơi nước tốt hơn. Thêm vào đó có thể sử dụng quạt điện để giúp không khí trong nhà lưu thông. Hỗ trợ làm khô tường ẩm trong những hôm không có nắng.

Thứ ba lớp sơn ngoài trời ngoại thất nên chọn sơn chống thấm. Như vậy sẽ giúp cho việc sơn tường được diễn ra thuận lợi hơn. Đồng thời giúp bảo vệ được ngôi nhà tốt hơn.

Quy trình sơn tường ẩm đúng cách hiệu quả

Dù việc sơn tường nhà khi còn ẩm sẽ có những bất lợi so với sơn nhà với những bức tường bình thường khác. Tuy nhiên nếu bạn áp dụng đúng quy trình sơn tường ẩm. Thì công trình nhà nhà của bạn vẫn diễn ra tốt đẹp và hoàn mỹ.

tường bị ẩm có sơn được không

Đầu tiên nên làm sạch bề mặt tường bị ẩm trước khi sơn

Những bức tường ẩm là tường mới xây bạn làm sạch bề mặt bằng giẩy ráp trước khi sơn. Giúp cho bề mặt tường được sạch và bám sơn hơn. Với những bức tường cũ bị ẩm thì lúc này cần phải làm sạch bề mặt tường. Nhằm loại bỏ đi nấm mốc cùng với đó để ngăn nấm mốc hình thành bạn nên dùng chất tẩy nấm mốc.

Bước hai sơn lớp bả cho tường

Bả sơn là việc dùng bột bả lăn tường kết hợp với dụng cụ đánh phẳng khiến bề mặt tường được mịn hơn phẳng hơn trước khi sơn chính. Lớp bả sơn giúp che đi những khuyết điểm, khe rãnh nứt trên tường. Từ đó giúp cho lớp sơn lót và lớp sơn phủ tiếp theo sẽ bám dính hơn trên bề mặt tường. Đồng thời khi có lớp bả sơn thì lượng sơn lót sơn phủ cũng tiết kiệm hơn. Ngoài ra khi bả sơn những bức tường sẽ trở nên đẹp hơn, bảo vệ được những đồ vật treo trên cao, làm lớp nền phẳng bóng mịn cho các bước sơn kế tiếp.

Bước ba tiến hành sơn lót

Việc sơn lớp nhằm bảo vệ tường tránh được vấn đề bị kiềm hóa, loang lổ tường và tăng cường khả năng chống thấm cho tường. Sơn lót nên chọn màu trắng để lớp sơn phủ sau cùng sẽ nổi bật được màu sơn nhu ý muốn. Không nên loại bỏ lớp sơn lót. Vì với lớp sơn này nó sẽ bảo vệ tường, bảo vệ lớp sơn phủ.

tường bị ẩm có sơn được hay không

Toàn bộ ngôi nhà thì khu vực tường nhà vệ sinh thường xuyên tiếp xúc với nước. Nên là cần phải tiến hành sử dụng sơn chống thấm cho nhà vệ sinh. Chọn lớp sơn lót cùng sơn phủ có khả năng chống thấm với khu vực này. Thực hiện sơn hai lớp sơn phủ để màu tường đẹp hơn chuẩn màu hơn. Mỗi lớp sơn phủ nên sơn cách nhau sau 2 giờ. Lớp lót khi chọn cần chọn phù hợp với nhu cầu sơn ngoại thất hay nội thất. Nhờ đơn vị chống thấm tại Hải Phòng đảm bảo chống thống chuyên nghiệp lâu dài.

Bước bốn sơn phủ

Lớp sơn cuối cùng kết thúc việc sơn tường, sơn nhà Hải Phòng. Với lớp sơn phủ bạn thực hiện sơn từ trên xuống dưới từ ngoài vào trong. Sơn phủ là lớp quyết định màu sắc cho ngôi nhà. Bạn nên chọn màu sơn phù hợp hài hòa với màu sắc nội thất. Điều này sẽ giúp làm nổi bật không gian của căn nhà.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ cùng chúng tôi:

DỊCH VỤ SƠN NHÀ CHUYÊN NGHIỆP ANH DUY

Địa chỉ: 21/418 – Thiên Lôi – Lê Chân – Hải Phòng

Hotline: 0936.708.399

Email: vuhuuduy5569@gmail.com

Website: https://sonlainhahaiphong.com/

Đánh giá