Trang chủTư vấnVị trí cần ưu tiên để chống thấm cho ngôi nhà bạn

Vị trí cần ưu tiên để chống thấm cho ngôi nhà bạn

Vị trí cần ưu tiên chống thấm cho ngôi nhà

Chống thấm là một trong những công đoạn vô cùng quan trọng khi xây dựng các công trình hiện nay. Nó giúp bảo vệ công trình suốt thời gian dài sử dụng được vững chắc hơn. Vậy vị trí cần ưu tiên để chống thấm cho ngôi nhà bạn là gì? Hãy cùng sơn nhà Hải Phòng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này sau bài viết dưới đây nhé!

Chống thấm cho các công trình xây dựng được hiểu nôm na là phương pháp ngăn chặn nước ở dạng lỏng thẩm thấu vào bề mặt vật liệu. Để bảo vệ công trình được vững chắc hơn đồng thời cũng là để bảo vệ các vật dụng trong nhà.

Vị trí cần ưu tiên chống thấm trong ngôi nhà

Vì sao cần chống thấm cho nhà ở?

Chống thấm cho nhà ở là một khâu quan trọng giúp bảo vệ nhà khỏi bị thiệt hại trong tương lai. Nếu chống thấm không đúng cách. Nó sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Công trình theo thời gian sẽ bị hư hỏng.

Các cấu trúc sẽ bị yếu đi hoặc sụp đổ. Cho dù việc chống thấm tốn kém khá nhiều chi phí. Nhưng việc chống thấm cho các công trình sẽ giúp ngăn chặn những tổn thất. Hoặc chi phí sửa chữa sau này.

Chống thấm sẽ giúp ngôi nhà của bạn bền vững theo thời gian. Bạn có thể yên tâm vì ngôi nhà được bảo vệ. Dù bị tác động bởi môi trường bên ngoài mang lại.

Chống thấm cũng là cách giúp bạn bảo vệ các thiết bị đồ dùng trong nhà . Bởi các đồ dùng trong nhà bị ảnh hưởng bởi nước sẽ nhanh chóng bị hư hỏng . Lúc đó bạn sẽ tốn khá nhiều chi phí sửa chữa cũng như mua mới.

Một số vị trí cần ưu tiên chống thấm cho ngôi nhà

Các vị trí cần được ưu tiên chống thấm trong nhà

Chống thấm sàn nhà vệ sinh

Một trong những vị trí quan trọng nhất mà bạn không thể bỏ qua khi chống thấm cho ngôi nhà bạn đó là nhà vệ sinh. Khu vực nhà vệ sinh là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước. Hơn nữa nước còn thường xuyên xả trực tiếp xuống dưới sàn nhà. Nhà vệ sinh cũng là nơi chứa những thiết bị có nước như bồn cầu, châu rửa mặt, vòi nước. Nếu nhà vệ sinh không được chống thấm triệt để thì hậu quả gây ra sẽ rất khó khắc phục.

Không chỉ làm hư hỏng các thiết bị trong nhà vệ sinh. Nó còn dẫn đến tình trạng ẩm mốc, sụt lún, tường bị nứt…Như vậy sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của bạn.

Chống thấm trần, tường nhà

Khi xây dựng một ngôi nhà thì khu vực trần và tường nhà cũng là khu vực nên được chống thấm. Nó không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà nó còn ảnh hưởng đến kết cấu của công trình.

Để tránh cho tường bị nứt, ẩm mốc thì việc đầu tiên bạn nên quan tâm đến đó là chống thấm. Như vậy sẽ tránh cho sự cố phức tạp về sau ảnh hưởng đến công trình.

Chống thấm tường ngoài trời

Những vị trí như ban công cũng là nơi mà chịu ảnh hưởng trực tiếp của môi trường bên ngoài. Nếu không kịp thời chống thấm. Nó sẽ ảnh hưởng đến những vị trí khác trong ngôi nhà của bạn.

Những vị trí cần ưu tiên chống thấm cho ngôi nhà

Một số vị trí ưu tiên khi chống thấm khi xây nhà

Chống thấm sân thượng

Sân thượng chính là vị trí rất dễ thấm dột. Bởi đây chính là vị trí mà chịu ảnh hưởng trực tiếp từ môi trường bên ngoài. Sân thượng là nơi thường xuyên xảy ra những sự giãn nở do tác động của mưa nắng đột ngột. Và chính đây cũng là tác nhân khiến cho sân thượng dễ bị nứt nẻ, ẩm ướt xuống cấp.

Để tránh tình trạng thấm dột xảy ra thì bạn nên chống thấm cho sân thượng. Nếu đã trót bỏ qua bước này bạn cần có biện pháp xử lý kịp thời để tránh hậu quả có thể xảy ra về sau.

Chống thấm những nơi có đường cấp nước trực tiếp

Những nơi có đường cấp nước trực tiếp như nhà bếp, nhà tắm là khu vực cũng cần được chống thấm khi xây dựng. Do nước luôn luôn di chuyển nên chắc chắn bên trong đường ống sẽ có độ ẩm khá cao. Nên chống thấm cho những khu vực như thế này để tránh việc hư hỏng đồ vật về sau này.

Chống thấm cho khu vực hố thang máy tầng hầm

Đây cũng là khu vực rất cần phải chống thấm. Đặc biệt ở những tòa nhà cao tầng thì khu vực này cần phải chú trọng nhiều hơn. Khu vực này có liên quan trực tiếp đến toàn bộ công trình cũng như sự an toàn của người sử dụng.

Đây là nơi rất hay xảy ra hiện tượng thấm nước hoặc có những mạch nước ngầm chảy qua. Những vị trí mà không có ánh nắng mặt trời thì việc lưu thông không khí kém nên khả năng nứt vỡ là rất cao. Bởi vậy việc chống thấm cho tầng hầm hố thang máy là một trong những công đoạn vô cùng cần thiết và không được xem nhẹ.

Vị trí nên được ưu tiên chống thấm cho nhà bạn

Chống thấm cho tường liền kề và tường giáp ranh

Những vị trí tường liền kề và tường giáp ranh cũng là vị trí rất dễ xảy ra hiện tượng thấm dột. Do những vị trí này thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài nên rất dễ xảy ra nứt vỡ. Bởi vậy việc chống thấm cho tường giáp ranh cần phải làm khi xây dựng công trình để tránh hiện tượng thấm dột về sau.

Trên đây sơn nhà Anh Duy đã chia sẻ cho các bạn  về những vị trí cần ưu tiên chống thấm cho ngôi nhà. Hy vọng đây sẽ là chia sẻ hữu ích dành cho mọi người để có một công trình hoàn hảo hơn.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

DỊCH VỤ SƠN NHÀ CHUYÊN NGHIỆP ANH DUY

Địa chỉ: 21/418 – Thiên Lôi – Lê Chân – Hải Phòng

Hotline: 0936.708.399

Email: vuhuuduy5569@gmail.com

Website: https://sonlainhahaiphong.com/

Đánh giá